4 tiêu chí chọn mua máy giặt mà bạn cần biết

4 tiêu chí chọn mua máy giặt mà bạn cần biết ngay sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy giặt phù hợp cho mình trong muôn vàn sự lựa chọn trên thị trường hiện nay. 

Đôi khi sự đa dạng về mẫu mã và thương hiệu của các sản phẩm gia dụng cũng làm bạn phải nhức đầu khi chọn lựa. Mà nhất là trên quảng cáo các thương hiệu đều nói sản phẩm của họ là tốt nhất. Vậy đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn nhất? Chỉ cần bạn xác định 4 tiêu chí sau đây.

>>> Bài viết tham khảo:

Khả năng tài chính

Khả năng tài chính

Điện lạnh Hùng Cường cho rằng xác định tiêu chí này đầu tiên sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi, khoanh vùng được đối tượng cần mua.

Nếu bạn có thu nhập cao và quan tâm đến thương hiệu thì có thể chọn máy giặt thương hiệu Samsung, Electrolux, LG… Đây là những “ông trùm” trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị, những sản phẩm thuộc thương hiệu này luôn có rất nhiều tính năng mới thông minh, hỗ trợ người dùng rất tốt trong cuộc sống hiện đại.

Còn nếu thu nhập của bạn nằm ở mức trung bình, bạn vẫn có thể lựa chọn máy giặt có giá tầm trung từ 4 – 7 triệu đồng. Một số hãng có sản phẩm tốt trong tầm giá này là Panasonic, Sanyo, Midea, Aqua. 

Thực ra những thương hiệu cao cấp như Samsung, Electrolux, LG cũng sẽ có phân khúc giá thấp, nhưng bạn phải trả lời được câu hỏi: nếu một chiếc máy giặt bằng giá bạn sẽ chọn một thương hiệu nổi tiếng nhưng ít chức năng hơn hay một thương hiệu giá rẻ tại Việt Nam nhưng lại đầy đủ các tính năng và chế độ giặt đa dạng. 

Xác định được khối lượng quần áo giặt hàng ngày

Xác định được khối lượng quần áo giặt hàng ngày

Việc xác định khối lượng máy giặt cũng rất quan trọng trước khi mua máy giặt, nếu gia đình bạn có nhiều người (trên 6 người)và phải giặt quần áo hàng ngày thì phải lựa chọn khối lượng từ 8,5 kg trở lên; Nếu có từ 4 – 5 người thì có thể lựa chọn loại từ 7,5kg đến 8,5kg; Nếu gia đình có từ 2 – 3 người có thể chọn loại dưới 7,5kg là đủ.

Sự ưu tiên về lợi ích sử dụng

ưu tiên tiện ích máy giặt

Như bạn đã biết máy giặt phổ biến hiện nay có 2 loại là máy giặt cửa trên ( hay còn gọi là máy giặt lồng đứng) và máy giặt cửa trước (hay còn gọi là máy giặt lồng ngang). Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau. Tùy theo mức độ bạn ưu tiên về tính năng để chọn được loại máy giặt phù hợp.

Ưu tiên về mức độ làm sạch quần áo

Máy giặt lồng ngang luôn là sự lựa chọn thích hợp cho những ai bận rộn, muốn giặt sạch quần áo như khi giặt bằng tay. Vì ngoài những chế độ giặt thông thường, Máy giặt lồng ngang còn có nhiều chức năng giặt cho từng loại vải khác nhau, có những máy có tới 16 chức năng mô phỏng động tác giặt của con người. Đây là ưu điểm lớn của chiếc máy giặt lồng ngang so với máy giặt lồng đứng.

Ưu tiên về mức độ bảo vệ quần áo

Máy giặt lồng đứng có đĩa xoay phía dưới tạo lực xoay tròn cho dòng nước để làm sạch quần áo, vì vậy quần áo sau khi giặt sẽ có tình trạng xoắn chặt vào nhau, làm quần áo giãn ra nhiều và nhanh hỏng hơn. 

Còn máy giặt lồng ngang hoạt động bằng xoay trục ly tâm để tránh được tình trạng quần áo bị xoắn vào nhau. Vì vậy nếu bạn muốn giữ được tuổi thọ cho quần áo thì có thể lựa chọn máy giặt lồng ngang để sử dụng.

Ưu tiên về chế độ vắt khô

Với vòng quay lên tới 1400 vòng/ phút, máy giặt lồng ngang sẽ là ưu tiên số một với chế độ vắt “siêu phàm”, có thể khô luôn với những quần áo mỏng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian hong khô đồ đạc. Còn với máy giặt lồng đứng quần áo sẽ vẫn còn ẩm mặc dù bạn đã để chế độ vắt khô.

Ưu tiên về thời gian giặt

Để so sánh thì máy giặt lồng đứng sẽ có thời gian giặt nhanh hơn máy giặt lồng ngang. Nếu bạn mua cho người cao tuổi sử dụng thì nên chọn máy giặt lồng đứng sẽ giúp ông bà cho quần áo dễ dàng hơn, còn máy giặt lồng ngang phải khom người nên sẽ phù hợp với người trẻ.

Ưu tiên loại tiết kiệm điện năng

Mỗi máy giặt đều có một miếng nhãn năng lượng được dán trên thân máy, máy nào có càng nhiều sao thì máy đó sẽ ít tốn điện nhất. Tuy nhiên, các trường hợp sử dụng cho thấy máy giặt lồng đứng ít tốn điện hơn máy giặt lồng ngang. Nhưng hiện nay các máy giặt lồng ngang đang dần cải thiện về động cơ để rút ngắn khoảng cách này lại

Ưu tiên về độ bền sản phẩm

Máy giặt lồng đứng sẽ có thời hạn sử dụng từ 10 – 12 năm nếu bảo quản tốt, còn máy giặt lồng ngang hoạt động tốt từ 7 – 8 năm. Nếu bạn quan tâm tới độ bền của máy giặt thì một chiếc máy giặt lồng đứng sẽ rất phù hợp với bạn.

Lưu ý về diện tích để máy giặt

diện tích để máy giặt

Đối với những gia đình có diện tích hẹp, bạn nên sử dụng máy giặt cửa đứng để tiết kiệm được không gian. Còn nếu bạn có không gian giặt giũ riêng thì mới lựa chọn máy giặt cửa trước để sử dụng

Một lưu ý khi lựa chọn máy giặt theo giá là không phải cứ sản phẩm đắt tiền mới tốt, mỗi loại được sản xuất ra sẽ đáp ứng một nhu cầu nào đó của con người. Nếu bạn có tiền nhưng không cần quá nhiều yêu cầu về chức năng sử dụng thì một chiếc máy giặt giá vừa phải sẽ rất hợp lý, ngoài ta còn giúp bạn tránh lãng phí nữa. Điện lạnh Hùng Cường chúc bạn có thể tìm được chiếc máy giặt ưng ý nhất

Tác giả: Thanh Hương

Nguồn: https://www.umon.vn/

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *