5 dụng cụ đánh dấu quen thuộc trong nghề mộc

Nghề mộc được xem là nghề khá phổ biến ở nước ta, cũng là một trong những nghề cần đến chính xác tuyệt đối. và cần sự hỗ trợ của nhiều dụng cụ, đặc biệt là dụng cụ đánh dấu để đảm bảo tính chuẩn xác cho từng sản phẩm.

Ngoài búa rìu thì còn các dụng cụ khá quen thuộc dùng để đánh dấu khác trong nghề mộc. Hãy cũng Thiết bị công nghiệp GTG tìm hiểu kỹ hơn về các dụng cụ này nhé.

1. Búa rìu

Búa rìu không chỉ có công dụng hỗ trợ đánh dấu sản phẩm mà còn giúp cho các mẫu nối, chốt nối ở đồ gỗ trở nên chắc chắn hơn. Rìu hỗ trợ phân chia các thanh gỗ sau khi đánh dấu.

2. Bộ đục

Bộ đục cũng là một công cụ đánh dấu không thể thiếu trong ngành mộc, nhất là những sản phẩm nhiều chi tiết. Ngoài ra bộ đục còn giúp các thợ mộc tạo hình trên sản phẩm gỗ nhờ những bộ đục có kích thước và hình dạng khác nhau.

Bộ đục

Bộ đục

3. Các loại thước

Để có thể có được những vị trí đánh dấu chính xác thì chắc chắn phải nhờ đến thước đo trong ngành mộc. Các loại thước chuyên dụng như thước lá, thước cuộn, thước góc, thước kẹp, thước vuông, thước thủy đều là những dụng cụ đánh dấu cho hiệu quả tối đa.

Các loại thước

Các loại thước

4. Dụng cụ lấy dấu

Đây là dụng cụ có sự kết hợp giữa thước và dụng cụ đo, hộ trợ tối đa cho thợ mộc đánh dấu sản phẩm, các chi tiết trên bề mặt gỗ một cách chuẩn xác.

Với dụng cụ này thợ mộc có thể vừa đo, vừa đánh dấu lỗ khoan hay các vị trí cần thiết một cách dễ dàng. Thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện để mang theo khi làm việc.

5. Compa dành cho thợ mộc

Compa dành cho thợ mộc thường có kích thước lớn, bằng chất liệu thép không gỉ để có thể dễ dàng sử dụng trên bề mặt gỗ. Đây là công cụ hỗ trợ đánh dấu đắc lực nhất để có thể tạo được các hình tròn chuẩn xác trên bền mặt gỗ.

6. Mua dụng cụ đánh dấu nghề mộc ở đâu

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ mua dụng cụ làm mộc trên các trang web hay ở các cửa hàng bán trực tiếp. Tuy nhiên để đảm bảo về chất lượng và giá cả thì không phải đơn vị nào cũng có thể đảm bảo.

Thiết bị công nghiệp GTG được đánh giá là một trong những đơn vị cung cấp các thiết bị cho các ngành nghề, đa dạng về mẫu mã, chất lượng và giá cả phải chăng nhất. Là địa chỉ tin cậy của mọi khách hàng khi có nhu cầu.

Mua dụng cụ đánh dấu nghề mộc ở đâu

Mua dụng cụ đánh dấu nghề mộc ở đâu

Nghề mộc cũng như các nghề khác phải đòi hỏi sự chi tiết, chuẩn xác có như vậy mới đem lại được sự hoàn mỹ cho sản phẩm, dụng cụ đánh dấu là công cụ hỗ trợ đắc lực cho thợ mộc trong vấn đề này. Để tham khảo chi tiết hơn về dụng cụ này hay các loại búa rìu bạn có thể truy cập theo địa chỉ https://sieuthithietbi.com  ( Hotline 0968 01 01 01 ).

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://www.umon.vn/

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *