Cách sử dụng cân treo điện tử chính xác nhất

Trên thị trường hiện nay treo điện tử đang được nhiều người sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau để xác định được trọng lượng chính xác của nhiều vật có trọng tải lớn. Chiếc cân này là một vật dụng nhỏ gọn nhưng lại rất hữu dụng và rất đa dạng từ những chiếc cân treo mini cho đến những chiếc cân có thể cân đến nghìn tấn, chính vì thế có được nhiều ngành công nghiệp sử dụng.

Vậy bạn đã biết cách sử dụng cân treo điện tử như thế nào hiệu quả và chính xác chưa? Chợ thiết bị sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cân treo điện tử chính xác nhất, cùng theo dõi nhé.

Cân treo điện tử được dùng trong nhiều lĩnh vực

Đối với chăn nuôi, nông dân có thể sử dụng cân treo điện tử để cân thức ăn cho đàn gia súc, đảm bảo đáp ứng đầy đủ thức ăn cho gia cầm, gia súc họ đang nuôi. Chính nhờ việc áp dụng loại dụng cụ đo chính xác này sẽ giúp người nông dân dễ dàng theo dõi trọng lượng của vật nuôi của mình, từ đó nắm được thời gian chính xác để xuất chuồng đúng thời vụ, đưa lại hiệu quả kinh tế cao.

Cân treo được dùng phổ biến ở nhiều lĩnh vực. 

Cân treo được dùng phổ biến ở nhiều lĩnh vực.

Ngoài các ứng dụng trong nông nghiệp, cân treo điện tử còn giúp cho những đơn vị kinh doanh thương mại có thể kiểm tra được trọng lượng xuất khẩu hàng hóa của mình, hoặc tại các sân bay có thể kiểm soát được trọng lượng hành lý của hành khách một cách tốt, nhanh và chính xác nhất.

Cách sử dụng cân treo điện tử 

Đầu tiên bạn cần đảm bảo các vật mà bạn muốn cân phải có tay cầm hoặc có móc để có thể nâng lên. Sau đó bạn đặt vật cần cân ở bề mặt bằng phẳng, trong trường hợp vật cần cân quá nặng bạn cũng phải xê dịch nó ở vị trí cân bằng hoặc tìm được vị trí ở giữa chính xác để móc treo cân. 

Cách sử dụng cân treo điện tử 

Cách sử dụng cân treo điện tử

Bạn sử dụng móc treo và treo vật cần cân lên móc, sau đó nâng từ từ vật cần cân lên một độ cao nhất định. Cuối cùng bạn kiểm tra màn hình led ở cân treo điện tử là sẽ biết được trọng lượng của vật cần cân.

Một số lưu ý khi sử dụng cân treo điện tử

Bạn cần chú ý tất cả các loại cân treo phải được đặt ở nơi không làm ảnh hưởng đến độ chính xác khi cân, tránh va đập mạnh và đặt xa các nguồn điện cũng như không được sử dụng cân gần nơi tiêu thụ điện như máy hàn,…

Một số lưu ý khi sử dụng cân treo điện tử

Một số lưu ý khi sử dụng cân treo điện tử

Ngoài ra bạn cần tránh sử dụng cân ở môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt hoặc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, gần các lỗ thông khí để tránh việc cân đo không chính xác.

>>> Xem thêm: Địa chỉ nào bán bộ dưỡng đo giá rẻ tại TPHCM?

Trên đây là những thông tin và cách sử dụng cân treo điện tử mà chợ thiết bị muốn chia sẻ đến các bạn. Đừng sử dụng cân treo quá trọng lượng để có thể sử dụng được lâu bền nhé. 

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://www.umon.vn/

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *