Cách tẩy keo nến trên quần áo sạch và nhanh chóng

Làm sao để tẩy keo nến trên quần áo mà không làm hư hỏng. Bạn là một người sáng tạo, thích nghệ thuật DIY thì chắc hẳn không thể nào không biết đến một vật dụng tiện lợi góp một phần thành công cho những sáng tạo nghệ thuật của mình. Đó là súng bắn keo nến nến tiện lợi.

Và trong lúc sử dụng thì không tránh khỏi sơ sẩy lỡ tay làm bị dính nến trên tay, trên áo quần,… vậy có cách lấy keo nến ra khỏi quần áo nhanh chóng hay không? Có rất nhiều bạn đang bối rối về vấn đề này khi không may áo quần bị dính keo nến. Hãy để Umon.vn chia sẻ bí quyết với bạn những cách lấy keo nến ra khỏi quần áo, cách đơn giản tẩy vết keo nến.

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về loại keo này được sản xuất từ chất liệu gì để hiểu rõ hơn tính chất vật lý của nó cũng như tìm cách tẩy tẩy keo nến trên quần áo an toàn.

Keo nến là gì

Vậy bạn có biết keo nến là gì không? Keo nến là một sản phẩm công nghiệp được sản xuất từ thành phần chính là chất Etylen Vinyl Acetate. Keo nến còn có nhiều tên gọi khác là keo cây, keo nhựa, keo silicon,… có màu trắng trong hay đục hoặc màu vàng. Chúng thường không có mùi, có độ dẻo, dễ uốn cong.

Sử dụng keo nến đơn giản bằng súng bắn keo điện. Bạn sẽ thoả thích trổ tài với những sáng tạo của mình nhanh chóng. Và loại keo này cũng rất dễ bảo quản giá thành lại thấp. Một lưu ý dành cho các bạn khi sử dụng súng bắn keo là nên chọn súng có công suất cũng như kích thước keo phù hợp với nhau để không xảy ra tai nạn ngoài mong muốn.

Ngoài ra, nếu bạn không có súng bắn keo điện thì bạn cũng có thể đốt bằng lửa trực tiếp cho keo chảy ra và bạn có thể dán những vật cần thiết của mình. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn vẫn nên sử dụng súng bắn keo để an toàn hơn vì cách thủ công sẽ làm cho keo nến bị đen và không thẩm mỹ.

Tẩy keo nến trên quần áo

Có rất nhiều cách để các bạn áp dụng tẩy keo nến trên quần áo và cách lấy keo nến ra khỏi quần áo đơn giản nhất chính là dùng bàn là. Để một tờ giấy mềm, giấy thấm dầu lên chỗ keo silicone đó, dùng bàn là đẩy là nóng chỗ bị dính cho keo bám vào giấy. Trước khi thực hiện các bạn cũng hãy thử dùng tay nhẹ nhàng gỡ bỏ lớp keo bên ngoài hoặc có thể cạo vết keo nến đó bằng thìa để dễ tẩy keo nến trên quần áo hơn.

Đối với những chiếc quần áo bị dính 1 ít không quá dày vết keo thì bạn có thể dùng cạnh tấm kính chà nhẹ vào, dùng dao lam để cạo thì an toàn hơn. Dùng bàn là đôi khi không cẩn thận với một vết keo nhỏ thì còn làm hỏng cả chỗ quần áo của bạn đấy.

Ngoài cách lấy keo nến ra khỏi quần áo bằng dùng vật cạo và bàn là thì dung dịch Acetone và xăng là những biện pháp cũng rất hữu hiệu. Đối với xăng thì sẽ ít dùng hơn vì nó không có sẵn trong những lọ nhỏ và được bày bán dễ dàng, vì thế chúng tôi khuyên bạn dùng dung dịch Acetone.

Hóa chất tẩy rửa Acetone thường có mặt trong nước rửa móng tay. Bạn có thể dễ dàng mua nó và thoa, vò ma sát lên vết keo nến bị dính bằng bông y tế, khăn sạch hay bàn chải mềm chải lên. Một cách an toàn cho những bộ đồ quần áo làm từ chất liệu len hay lụa.

Với những cách làm trên bạn sẽ loại bỏ được vết keo nến trên áo quần của mình, sau đó hãy đem đi giặt lại để cho vết keo cũng như những hóa chất sử dụng không còn bám trên quần áo, đem đi phơi khô tự nhiên.

Với những chia sẻ về cách lấy keo nến ra khỏi quần áo như trên, chúng tôi tin rằng những vết keo nến kia không còn là vấn đề bận tâm của bạn nữa. Hãy tận hưởng và sáng tạo thỏa thích với những sáng tạo DIY của bạn nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *