Cách thay mực cho máy photocopy Ricoh

Sử dụng máy photocopy thì kiến thức trong việc tự nạp mực in là một trong những việc rất quan trọng nếu muốn sử dụng máy lâu dài.

Khi sử dụng máy photocopy Ricoh trong một thời gian dài thì sẽ dẫn đến tình trạng máy photocopy của bạn sẽ hết mực. Nhưng bạn lại không biết phải làm sao để có thể nạp mực lại cho chiếc máy photocopy ricoh này. Nó làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của mình và của cả công ty khi không thể photo được những văn bản tài liệu quan trọng cho công việc. Cho nên hôm nay Photocopy Đức lan sẽ giúp cho bạn biết được cách thay mực cho máy photocopy Ricoh này nhé.

Hướng dẫn thay thế mực in máy photocopy Ricoh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mực in cho máy photocopy với nhiều giá cả khác nhau cho bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên nhưng theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề in ấn của photocopy Đức Lan thì bạn nên chọn những loại mực in chính hãng để sử dụng cho chiếc máy photocopy Ricoh này nhé. Vì khi sử dụng mực in chính hãng sẽ có thể đảm bảo được chất lượng của những bản photocopy, đồng thời cũng như có thể kéo dài tuổi thọ của chiếc máy photocopy Ricoh của bạn được bền bỉ hơn. 

Xem thêm: Cho thuê máy photocopy

Nếu như bạn sử dụng những loại mực chất lượng kém để sử dụng. Thì sẽ dẫn đến việc bản photo của chúng ta bị mờ, và có thể bị lem màu mực. Hoặc nặng hơn nữa là có thể sẽ làm cho tuổi thọ của chiếc máy photocopy bị giảm xuống.

Để có thể đảm bảo được cho chất lượng cũng như không bị thay nhầm khi mực của chiếc máy vẫn còn, thì bạn cần chú ý phân biệt lúc nào là máy photocopy của bạn sẽ hết mực. Thông thường đối với những dòng máy photocopy Ricoh chính hãng trên thị trường hiện nay đều có hiển thị thông báo lỗi. Những dòng máy này sẽ báo hết mực bằng nút báo màu đỏ có ở trên máy.

Cho nên  các bạn hãy chú ý đến những thông báo này để biết được lúc nào máy sẽ hết mực để cần thay mực mới. Khi máy đã báo hết mực hoặc đèn báo hết mực đã sáng lên, thì bạn đã có thể  bắt đầu thay mực cho máy photocopy Ricoh của mình rồi đấy. Bạn cso thể thực hiện những thao tác theo những bước sau:

Bước 1: Khi chiếc máy photocopy Ricoh đã báo đèn màu đỏ thì bạn mở cửa trước bật cần khóa màu xanh lá lên.

huong-dan-nap-muc-may-photo

Bước 2: Kế tiếp bạn cần bấm chốt màu Xanh lá xuống, và hãy kéo khối bơm mực ra ngoài, sau đó đẩy ống mực cũ về phía sau để tháo nó ra khỏi vị trí đặt ống mực và đem nó ra ngoài.

Bấm chốt lấy khối bơm mực ra

Bước 3: Việc tiếp theo là lắc ống mực mới  theo chiều ngang khoảng 5-6 lần để mực chảy đều không bị đóng mực. Tiếp theo bạn hãy mở nắp đen của ống mực ra nhưng không được mở nắp trắng nhỏ. Kế tiếp đặt đáy ống mực xuống trước, và đặt ống mực nằm ngang vào khay của máy và đẩy sát vào theo chiều của mũi tên. Bạn hãy đẩy chậm khối bơm mực vào lại trong máy cho đến khi nào đã có thể gài được vào chốt màu xanh lá.

lắc đều ống mực mới và lắp vào máy

>>>Tham Khảo:

Bước 4: Khi bạn đã đẩy khối bơm mực vào xong, hãy  nhấn cần khoá xuống là xong bạn đã có thể thay được mực máy photocopy Ricoh của mình một cách dễ dàng rồi.

khóa lại chốt ống bơm mực máy photo

Bạn đã có thể tự thay thế được ống bơm mực cho máy photocopy Ricoh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Giờ đây bạn sẽ không còn gặp phải tình trạng hết mực máy photocopy nhưng lại không biết làm sao để nạp mực nữa, Công việc của bạn sẽ vẫn có thể tiếp tục mà không bị ảnh hưởng nữa nhé. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Cẩm Trung

Nguồn: https://www.umon.vn/

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *