Certificate Authority là gì? Cách lựa chọn CA uy tín để đăng ký SSL

Tầm quan trọng của chứng chỉ số SSL đối với website như thế nào thì chắc hẳn ai cũng đã tìm hiểu và biết được.SSL được cấp dựa vào sự xác thực của người yêu cầu và được cấp bởi nhà cung cấp chứng thực số hay còn gọi là CA – Certificate Authority.Vậy Certificate Authority là gì? Cách lựa chọn CA uy tín để đăng ký SSL ? cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Certificate Authority là gì?

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề :
>>>Cách tạo chứng chỉ SSL cho website
>>>Let’s Encrypt là gì? Cách tạo chứng chỉ SSL miễn phí với Let’s encrypt

Certificate Authority là gì? 

Certificate Authority (CA)  là đơn vị cung cấp chứng chỉ số để xác minh tính minh bạch của các website, máy chủ, mã nguồn và phần mềm. Các đơn vị này sẽ đóng vai trò là bên thứ ba đảm bảo an toàn cho quá trình trao đổi thông tin.

Vai trò của Certificate Authority đối với SSL là gì?

Vai trò của Certificate Authority là gì?

  • CA  đóng  một vai trò quan trọng trong quá trình  khởi tạo các chứng chỉ số SSL. 
  • Các đơn vị cung cấp chứng chỉ số này  cần phải đảm bảo được tính chính xác đối với những chứng chỉ được cấp, bằng cách xác nhận thông tin của cá nhân, tổ chức
  • Khi cấp chứng chỉ SSL xác thực tên miền, thì CA cần xác minh thông tin người sở hữu tên miền để cấp chứng chỉ. 
  • Trường hợp xác thực tổ chức (OV) và xác thức mở rộng (EV) thì cơ quan cấp chứng chỉ số sẽ xác minh các tài liệu đăng ký kinh doanh từ nhiều nguồn bao gồm chính phủ. 
  • Quá trình kiểm tra có thể kéo dài từ 3 đến 5 ngày làm việc và diễn ra khá nghiêm ngặt.

Cách lựa chọn CA uy tín để đăng ký SSL

Dù website luôn cần được xác minh độ tin cậy, tuy nhiên, không phải Certificate Authority nào cũng có thể được sử dụng.Vì vậy cần lưu ý khi  các vấn đề sau : 

  • Lựa chọn Certificate Authority uy tín

Do nhu cầu ngày một gia tăng của việc sử dụng chứng chỉ SSL nên các đơn vị  cung cấp chứng chỉ số trở nên phổ biến và cùng với đó là số lượng các Certificate Authority theo đó cũng tăng dần. Vì thế lựa chọn các nhà cung cấp uy tín, chất lượng, là thực sự rất quan trọng tuy có thể  giá thành của họ thường không rẻ.

  • Quá trình phát triển của Certificate Authority

Certificate Authority có lịch sử lâu đời với danh tiếng tốt là địa chỉ tốt nhất dành cho chủ website. Không nên lựa con các CA mới phát triển với mức giá rẻ hơn nhiều lần.

Lựa chọn Certificate Authority

  • Mức độ nhận biết của Certificate Authority

Độ nhận biết và sự phổ biến của một Certificate Authority cũng rất quan trọng. Trước khi lựa chọn bạn nên tìm hiểu  và tham khảo các thông tin trong các nhóm/cộng đồng  hoặc các trang bài viết trên internet để tham khảo. 

  • Nhân viên hỗ trợ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp Certificate Authority. Và  điểm khác biệt rõ nhất giữa họ nằm ở tính chuyên nghiệp và trình độ nhân viên. Tuy quá trình xác thực chứng chỉ số diễn ra rất nghiêm ngặt nhưng có thể vẫn khó tránh khỏi những rủi ro trong quá trình sử dụng. Một  đơn vị Certificate Authority uy tín sẽ đảm bảo việc xử lý các sự cố SSL của người dùng trong thời gian ngắn nhất. nên đăng ký CA ở các nhà cung cấp trong nước để dễ dàng hơn trong việc trao đổi thông tin khi cần trợ giúp.

  • Các phương pháp bảo mật do Certificate Authority cung cấp

Các phương pháp bảo mật cũng được xem là yếu tố cần cân nhắc trước khi lựa  chọn nhà cung cấp Certificate Authority. Bạn cần nắm rõ các  phương pháp  bảo mật do CA cung cấp để bảo vệ cơ sở dữ liệu của website trước khi quyết định lựa chọn  đơn vị cung cấp Certificate Authority phù hợp

Certificate Authority là gì? Cách lựa chọn CA uy tín để đăng ký SSL là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn thông qua bài viết trên. Hy vọng có thể giúp các bạn lựa chọn được một đơn vị cung cấp CA phù hợp nhất.

Xem thêm những bài viết liên quan khác tại chuyên mục: Tổng hợp

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *