Chuyển nhà mới cần làm những gì để thu hút tài lộc?

Khi chuyển đến một nơi ở mới chúng ta đều mong muốn cuộc sống nơi đây sẽ thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Vậy khi chuyển nhà mới cần làm những gì để thu hút tài lộc, mời bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Những việc cần nên làm khi chuyển về nhà mới dưới đây sẽ giúp cuộc sống gia đình được thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Hãy nên thực hiện chúng đừng để việc lựa chọn ngôi nhà mới là nỗi ám ảnh của gia đình bạn.

Xem thêm:

Những công việc cần làm khi chuyển về nhà mới

Chuyển nhà mới cần làm những gì chắc hẳn là một câu hỏi được nhiều gia đình quan tâm, dưới đây là những công việc mà gia chủ cần phải làm để vận khí gia đình luôn may mắn và bình an.

Xem ngày tốt khi chuyển nhà

Xem ngày tốt khi chuyển nhà

Xem ngày tốt khi chuyển nhà

Xem ngày lành tháng tốt, giờ tốt hợp với tuổi gia chủ khi chuyển nhà là việc làm quan trọng đầu tiên mà bạn cần nên chú ý. Cần tránh những ngày xung khắc với mệnh của người chủ nhà để tránh gặp những rắc rối về sau. Theo kinh nghiệm dân gian, việc dọn về nhà mới phải thực hiện xong trước 15h trong ngày. Không nên chuyển nhà vào buổi tối, sẽ không tốt cho vượng khí, tài lộc của gia chủ.

Cúng nhập trạch

Cúng nhập trạch

Cúng nhập trạch

Cúng nhập trạch là nghi thức mà bạn cần phải thực hiện khi chuyển về ngôi nhà mới. Việc làm này giống như bạn khai báo với các vị thần linh, Thổ Công nơi đó về sự hiện diện của mình, để họ phù hộ cho gia đình được bình an và gặp nhiều may mắn.  Ngoài ra, còn phải làm lễ cúng gia tiên, thông báo với tổ tiên ông bà về nơi ở mới của mình. Đây là những nghi lễ truyền thống mang đến cho gia chủ sự phù hộ từ ông bà tổ tiên.

Xông nhà mới

Xông nhà mới

Xông nhà mới

Nhà mới thường để lại nhiều âm khí tích tụ trong ngôi nhà, việc xông nhà mời giúp xua tan đi những luồng không khí xấu, mang lại dương khí và tài lộc đến cho gia chủ. Việc xông cũng theo một nguyên tắc có trình tự nhất định. Xông từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Nên xông kỹ những chỗ bị ẩm mốc hay chỗ có độ ẩm cao thường hay bị thấm nước. Lưu ý, khi xông nên bật hết các đèn và mở hết tất cả các cửa để để những luồng khí xấu bay ra ngôi nhà.

Những vật dụng nên mang vào nhà đầu tiên

Những vật dụng nên mang vào nhà đầu tiên

Những vật dụng nên mang vào nhà đầu tiên

Theo phong thủy, những vật dụng đầu tiên mang vào nhà cũng có thể ảnh hưởng đến tài vận của người gia chủ. Những vật dụng mà bạn cần phải mang vào nhà mới trước đó là: bếp lửa, gạo nước, muối… Những vật này với ý nghĩa gia đình bạn sẽ ấm no, đủ đầy và hạnh phúc. Bàn thờ, bài vị cúng gia tiên phải do chính tay chủ nhà mang tới sắp xếp gọn gàng, trang trọng. Còn các thành viên khác đi theo sau nên mang theo tiền của khi vào nhà mới.

Đun nước sôi khi vào nhà mới

Đun nước sôi khi vào nhà mới

Đun nước sôi khi vào nhà mới

Đun nước sôi và mở vòi nước chảy là việc bạn cũng cần nên làm khi chuyển về nhà mới. Đun nước sôi với ý nghĩa của sự sôi sục tạo nên luồng dương khí tốt trong ngôi nhà. Việc mở vòi nước chảy, như tạo sức sống, sự tràn đầy trong ngôi nhà mới. Vì vậy đây cũng là một công việc bạn cũng nên làm khi chuyển về nhà mới nhé.

Giữ tâm trạng luôn vui vẻ

Giữ tâm trạng luôn vui vẻ

Giữ tâm trạng luôn vui vẻ

Chắc hẳn bạn không muốn chuyển đến ngôi nhà mới với một tâm trạng buồn rầu đúng không nào. Vì vậy công việc của bạn là phải luôn tươi cười niềm nở mang lại không khí vui vẻ trong gia đình. Cả gia đình luôn nói những lời vui vẻ và làm những việc may mắn, không nên giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được cáu gắt, mắng mỏ, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Những việc làm cấm kỵ khi chuyển về nhà mới

Trên là những việc mà bạn cần nên làm để gia đình khi chuyển về nhà mới gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, về nhà mới bạn cũng nên tránh làm những công việc dưới đây:

  • Không chậm trễ ngày giờ đã xem khi chuyển nhà mới.
  • Không nên để phụ nữ có thai phụ giúp dọn dẹp khi chuyển về nhà mới.
  • Không nên giận dữ trong ngày chuyển đến nhà mới. Gia chủ tuyệt đối không được cáu gắt, quát mắng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.
  • Không dùng chổi cũ để quét nhà mới.
  • Không chuyển nhà vào ban đêm hay buổi xế chiều.

Các việc làm trên được xem là những điều cấm kỵ trong phong thủy khi chuyển về nhà mới mà gia chủ cần chú ý để tránh được những điều không may mắn về sau. Bên cạnh đó khi vận chuyển đồ đạc cũng nên lựa chọn những công ty chuyển nhà uy tín để công việc được diễn ra thuận, an toàn.

umon.vn vừa mách cho bạn khi chuyền nhà mới cần làm những gì để thu hút tài lộc. Ngôi nhà mới là toàn bộ niềm tin hy vọng cũng như sự cố gắng của mình, vì vậy cần thực hiện những điều trên để gia đình luôn gặp nhiều may mắn nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *