Có nên sử dụng Cloud VPS không?

Không còn là một thuật ngữ quá mới mẻ cloud VPS được rất nhiều người trong giới công nghệ yêu thích. Đây là một trong những kiểu máy chủ ảo giúp người dùng truy cập vào máy chủ một cách nhanh chóng. 

Bạn muốn tìm hiểu cụ thể xem Cloud VPS là gì, máy chủ ảo này mang lại những lợi ích cụ thể gì? Umon.vn sẽ mang những câu trả lời ngay trong bài viết sau đây.

1. Cloud VPS là gì?

Cloud VPS là gì?

Cloud VPS là thuật ngữ viết tắt của Cloud Virtual Private server và hiểu một cách đơn giản thì đây là máy chủ đám mây ảo riêng được cấp cho từng người dùng khác nhau. Hiện nay cloud VPS rất nhiều doanh nghiệp trong việc truy cập và quản lý các thông tin dữ liệu.

có nên sử dụng cloud vps hay không

2. Có nên sử dụng cloud VPS hay không?

Có nên sử dụng server ảo hay không?

Mặc dù là một server ảo nhưng Cloud VPS lại mang đến rất nhiều ưu điểm khiến cho người dùng khó có thể từ chối như:

– Thực hiện truy cập nhanh chóng 

So với các loại máy chủ thông thường hiện nay thì Cloud VPS cho phép người dùng có thể thực hiện các thao tác cực kỳ nhanh chóng, không cần phải thực hiện quá nhiều thủ tục như khi sử dụng VPS thông thường. 

mô hình điện toán đám mây

Bạn sẽ hoàn toàn chủ động trong việc sử dụng những tài khoản được cung cấp mà không cần phải thực hiện những bước khởi động hay cài lại OS thiếu sự chủ động. 

– Tiết kiệm chi phí

Vấn đề chi phí cũng là một trong những vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm trong việc sử dụng hệ thống máy chủ. So với việc sử dụng máy chủ áo thì việc sử dụng Cloud VPS sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí bởi khi bạn dùng dịch vụ nào thì chúng ta chỉ phải trả tiền cho dịch vụ đó và việc thanh toán chỉ diễn ra một lần dựa trên các thông số như RAM hay dung lượng mà bạn sử dụng.

– Tính an toàn cao

Nếu như trước đây sử dụng máy chủ VPS thông thường tiềm ẩn những rủi ro khi máy chủ gặp sự cố bị đánh sập khiến cho bạn mất hết dữ liệu thì Cloud VPS đã khắc phục được hoàn toàn nhược điểm này.

Hệ thống cho phép người dùng dịch chuyển các dữ liệu sang các máy chủ khác nhau vì thế dù gặp bất kỳ sự cố gì, dữ liệu của bạn cũng sẽ được đảm bảo an toàn hoàn toàn tuyệt đối, không bị delete cũng như bị virus xâm hại.

máy chủ cloud server

>>> Có thể bạn quan tâm vềCDN

Với những thông tin mà Umon cung cấp trên đây chắc chắn chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề có nên sử dụng máy chủ ảo Cloud VPS hay không rồi đúng không nào.

Biên tập bởi: Le Nam

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *