Doanh nghiệp nên thuê hay mua máy chủ?

Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ hay mua? đây là một trong những câu hỏi phổ biến của các doanh nghiệp đang trong quá trình tìm hiểu về máy chủ, và lựa chọn giải pháp thích hợp để làm sao đảm bảo được hiệu quả cần thiết nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí trong suốt quá trình hoạt động.

Để giải đáp được điều này, thì những thông tin được Long Vân chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn giữa việc thuê và mua máy chủ. Từ đó sẽ đưa ra quyết định phù hợp nhất dành cho mình nhé.

Yếu tố quyết định nên thuê hay mua máy chủ ( server ) ?

Trước khi bạn đưa ra quyết định nên thuê hay mua server về sử dụng thì cũng cần phải xem qua một số các yếu tố ảnh hưởng đến nguồn chi phí tổng thể cần phải bỏ ra như sau:

Chi phí server: Có rất nhiều loại server để bạn lựa chọn và mỗi loại đều có một mức giá tướng xứng khác nhau và đi kèm với đó là các phần như lựa chọn Rack, PDUs, Switch access, software-OS, sử dụng phần mềm cloud….

Yếu tố quyết định nên thuê hay mua máy chủ

Yếu tố quyết định nên thuê hay mua máy chủ

Chi phí Storage: Bạn sẽ cần tính toán trong việc lựa chọn Storage nào? ổ đĩa ra sao? Card HBA cho server để vận hành, SAN Switch Model, băng thông và quan trọng nhất đó là chi phí cho Storage để lưu trữ dữ liệu.

Chi phí Network: Sẽ có hai sự lựa chọn trong trường hợp này đó là bạn thuê chỗ để đặt máy chủ ( server) tại những Data Center lớn hay vận hành dựa trên phòng server doanh nghiệp mình tự thiết lập. 

* Lưu ý: 

– Khi thuê chỗ đặt máy chủ tại Datacenter thì bạn nên lựa chọn những Datacenter có độ uy tín cao và quy mô lớn. Tuy rằng mức giá sẽ có phần cao hơn so với những địa điểm thuê nhỏ, nhưng bù lại bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ xuyên suốt trong quá trình sử dụng.

Doanh nghiệp nên thuê hay mua máy chủ?

Doanh nghiệp nên thuê hay mua máy chủ?

– Tự vận hành Server: Phải luôn đảm bảo được sự đảm bảo đường truyền xuyên suốt và tốt nhất nên trang bị cho mình hai đường truyền cả chính và phụ để dự phòng.

>>> Thông tin tham khảo thêm: Kubernetes là gì?

Gợi ý trong việc thuê hay mua máy chủ

Với một số các yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến tổng quan chi phí khi mua và thuê server như trên thì bạn có thể lựa chọn cho mình một giải pháp thích hợp tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình.

Tuy nhiên, theo gợi ý của Long Vân dành cho bạn đó là:

+ Nên thuê server khi doanh nghiệp của bạn mới tiếp xúc và mức độ lưu dữ hoặc vận hành dữ liệu còn ít.

+ Nên mua server khi doanh nghiệp của bạn đã có hệ thống dữ liệu lớn hoặc cần phải quản lý xuyên suốt rất nhiều hoạt động trên web của mình như: Quản lý tổng quan đơn hàng, danh sách nhân viên phụ trách, triển khai hệ thống website video hoặc phim lớn.

hình ảnh máy chủ server

hình ảnh máy chủ server

>>> Có thể bạn quan tâm: Mô hình hoạt động của CDN ra sao?

Đó là tất cả những thông tin cần thiết mà Longvansystem muốn chia sẻ để bạn xem qua tổng quan và lựa chọn phù hợp dành cho doanh nghiệp của mình. Nếu có thắc mắc nào cần giải đáp thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://www.umon.vn/

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *