Hướng dẫn 5 cách sử dụng máy mài thông thường

Máy mài là dụng cụ không thể thiếu trong công nghiệp cơ khí, xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Máy mài được xem là một thiết bị rất đa năng và có thể sử dụng linh hoạt. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp với các dụng cụ khác để thay thế máy chà nhám, cắt cưa,… Trong bài viết này, Siêu thị thiết bị sẽ hướng dẫn bạn 5 cách sử dụng thiết bị mài thông thường nhé!

Đánh bóng bề mặt kim loại

Dụng cụ mài được sử dụng trong quá trình đánh bóng các bề mặt kim loại bằng cách kết hợp với bàn chải sắt thay cho máy đánh bóng. Bánh xe xoay và bàn chải sắt là những phụ kiện chuyên dụng có khả năng làm sạch và mài những các lớp gỉ sét trên bề mặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng để làm bóng những kẻ nứt và góc nhọn một cách có hiệu quả.

Máy mài giúp đánh bóng bề mặt kim loại

Máy mài giúp đánh bóng bề mặt kim loại

>>> Xem thêm: Máy phay gỗ cũ chính hãng giá rẻ

Cắt cốt thép

Những chiếc máy mài góc có tác dụng hiệu quả trong việc cắt cốt thép. Sử dụng thiết bị này sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn dùng máy cưa. Theo đó, bạn chỉ cần tiến hành lắp phụ kiện đá cắt vào máy thì có thể dễ dàng thực hiện. 

Để cắt cốt thép, bạn cần để cây cốt thép nằm trên bệ đỡ đã được cố định. Sau đó, bạn tiến hành bật máy lên và để chạy với vận tốc ổn định. Tiếp đến, bạn đưa đá lên cắt xuyên thẳng qua cây cốt thép để chúng tự rơi ra ngoài. Bạn cũng không cần sử dụng quá nhiều lực mà hãy để cốt tự rơi. 

Máy mài cắt cốt thép

Máy mài cắt cốt thép

– Sản phẩm tham khảo thêm: Máy vặn vít makita

Cắt gạch, đá và bê tông

Thiết bị mài góc kết hợp với lưỡi cắt kim cương sẽ giúp bạn cắt gạch, đá, bê tông một cách dễ dàng. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng để tạo nên các lỗ lắp ống thoát nước và loại bỏ các vật cản trong quá trình xây dựng. 

Bạn có thể sử dụng để cắt gạch lát sàn. Đầu tiên, bạn sử dụng bút lông hoặc phấn để vạch đường cắt lên miếng gạch. Tiếp đến, bạn hãy cố định vào một bàn đỡ và cắt sâu ⅛ inches bằng lưỡi kim cương. Như vậy, công việc của bạn đã hoàn thành rồi đấy!

Mài sắc dụng cụ kim loại

Máy khi được lắp thêm đá mài sẽ giúp bạn mài sắc các dụng cụ bằng kim loại như: xẻng, cuốc, cào,.. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng để mài lưỡi rìu, lưỡi dao trước khi sử dụng. 

Nếu như trong khi sử dụng, thiết bị của bạn bị nóng lên thì bạn nên giảm bớt lực của cánh tay. Đồng thời, di chuyển qua các vị trí khác nhau không nên mài một chỗ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng dụng cụ vào xô nước sau khi sử dụng để làm mát. 

Gỡ vữa ron cũ 

Thiết bị mài bóng này cũng được sử dụng để gỡ vữa ron đã cũ. Đồng thời, quá trình này cũng giúp bạn hạn chế sự hỏng hóc của các viên gạch. Lưu ý, khi thực hiện công việc này, bạn nên đeo khẩu trang để tránh bụi bẩn nhé!

Máy mài gỡ vữa ron cũ 

Máy mài gỡ vữa ron cũ

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn 5 cách sử dụng máy mài thông thường. Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích về các thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay. Còn nếu bạn đang muốn tìm mua sản phẩm này về để sử dụng thì hãy liên hệ với Siêu Thị Thiết Bị nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ Địa chỉ: 2/64C Đất Thánh, Phường 6, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: 028 3868 666 – Fax: 028 3868 6688

+ Email: info@sieuthithietbi.com

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://www.umon.vn/

Share

3 Comments

  1. hoanghoang Reply

    Thật sự là máy khoan mang lại những ứng dụng hữu ích nên cung cần phải biết cách sử dụng sao cho phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *