Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ so đơn giản và hiệu quả

Đồng hồ so chính là dòng sản phẩm thiết bị dụng cụ so không thể thiếu trong các lĩnh vực như: cơ khí, ngành công nghiệp, ngành xây dựng,….Chính vì thế mà thiết bị này được ứng dụng rất rộng rãi.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất nhiều bạn không biết cách sử dụng đồng hồ so. Trong bài viết này, các chuyên gia của Chợ thiết bị sẽ bật mí cho bạn cách sử dụng thiết bị này một cách đơn giản và hiệu quả.

Một số thông tin cơ bản về đồng hồ so

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì đồng hồ so chính là một trong những tổng hợp thiết bị đo chính xác dành chocơ khí được sử dụng để hỗ trợ kiểm tra mặt phẳng, thiết bị này được gắn vào các thiết bị khác hay gắn vào đầu đo thước đo cao.

Một số thông tin cơ bản về đồng hồ so

Một số thông tin cơ bản về đồng hồ so

Bên cạnh đó, thiết bị đồng hồ so có một số chức năng khác như: so sánh nhiều vị trí với nhau, so sánh các điểm chuẩn với độ nhạy cảm cao, đo độ phẳng, kiểm tra độ sai lệch, đo độ không đồng trục,…

Phân loại thiết bị đồng hồ này

Chúng ta có thể dựa vào cấu tạo của đồng hồ mà phân thành hai loại:

+ Đồng hồ so cơ khí.

+ Đồng hồ so điện tử.

Thông thường, dòng đồng hồ điện tử sẽ có nhiều chức năng hơn so với loại cơ khí, điểm hình như: có thể chọn độ chua cũng như chọn phạm vụ đo đổi từ mm sang đơn vị đo là inch, có thể chọn trị số dung sai cũng như chọn hướng đo, có thể lưu trữ các trị số đo nhỏ nhất, trị số đo lớn nhất,….

Cấu tạo cơ bản của thiết bị so

Đồng hồ so thường được sản xuất với thiết kế cấu tạo cơ bản bao gồm các bộ phận điển hình: mặt số, kim chỉ số vòng, vít hãm, thanh đo, ống dẫn hướng thành đo, đầu đo, vành, vỏ và một số bộ phận khác.

Cấu tạo cơ bản của thiết bị so

Cấu tạo cơ bản của thiết bị so

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ so đơn giản và hiệu quả

Dưới đây là các bật mí của các chuyên gia giúp bạn có thể sử dụng thiết bị này một cách đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo để thực hiện đúng.

–  Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị không gian để thực hiện đo, vật đo và đồng hồ so.

– Bước 2: Tiếp theo bạn cần kiểm tra thiết bị đo để chắc chắn rằng thiết bị đồng hồ của bạn hoạt động tốt.

– Bước 3: Tiếp đến, tiến hành gắn vật cần đo cũng như thiết bị đo vào giá đỡ và tiến hành điều chỉnh vòng hiển thị thanh đo (lưu ý điều chỉnh về chế độ chuẩn bị đo).

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ so đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ so đơn giản và hiệu quả

– Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy điều chỉnh vật cần đo và đầu đo của đồng hồ tiếp xúc với nhau để có giá trị hiển thị trên kim vạch (đồng hồ cơ khí) hay hiển thị số (đồng hồ điện tử).

Lưu ý, bạn nên thực hiện thao tác đo từ 1 – 3 lần để có được kết quả đo chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy dò kim loại cầm tay hiệu quả

Chợ thiết bị chúc bạn thực hiện thao tác sử dụng đồng hồ so thành công. Mọi chi tiết về sản phẩm này bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn trên website của chúng tôi.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://www.umon.vn/

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *