Hướng dẫn sử dụng cPanel cho người mới

Đối với các web hosting, cPanel có lẽ không còn là một thuật ngữ xa lạ gì. Số lượng các doanh nghiệp và người dùng lựa chọn cPanel ngày càng gia tăng. 

Là lần đầu sử dụng cPanel, bạn không biết sử dụng cPanel như thế nào? Đừng bối rối, các bước thực hiện cPanel như thế nào sẽ được kiến thức online Umon hướng dẫn cụ thể ngay trong bài viết sau đây. 

1. Hướng dẫn đăng nhập cPanel

Đăng nhập cPanel như thế nào?

Khi chúng ta lựa chọn cPanel, bạn sẽ sẽ có những thông tin đăng nhập cơ bản như username, password cũng như link đăng nhập. Để đăng nhập bạn chỉ cần click chuột vào link này và sau đó nhập các thông tin cần thiết.

Sau khi đăng nhập, với cPanel, chúng ta có thể tiến hành thực hiện các thao tác về quản lý user, tên miền, email, file hoặc WordPress.

2. Hướng dẫn quản lý user

Quản lý user cần thực hiện khi chúng ta muốn bổ sung thêm những thông tin về người dùng. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn User manager rồi rà soát vào từng mục và cập nhật những thông tin cần thiết.

3.  Cách quản lý tên miền

Quản lý tên miền tại cPanel 

Trong trường hợp bạn có nhu cầu bổ sung một tên miền mới trong cPanel, bạn chọn “Addon Domains” và tiến hành thực hiện các thao tác để thay đổi tên miền sau đó nhấn add domain.

4. Quản lý email tại cPanel như thế nào? 

Cách tạo một email tại cPanel vô cùng đơn giản, không khác cách tạo email thông thường là bao nhiêu. Ban đầu chúng ta chọn email accounts rồi thực hiện việc lập tên người sử dụng email và đặt mật khẩu riêng cho email này.

5. Quản lý file với file manager

CPanel hỗ trợ quản lý file

Chức năng quản lý file của cPanel cực kỳ tiện lợi, giúp chúng ta có thể lưu trữ được các thông tin một cách an toàn nhất. Ban đầu mập tìm kiếm file manager rồi sau đó chiến hành thực hiện việc tạo file giống như việc tạo khai thông thường trên máy tính hoặc ứng dụng Drive.

cpanel

>>>> Tin tức tham khảo thêm:

+  “ Docker

+ “  Có nên sử dụng Cloud VPS hay không?

Với một số thông tin mà Umonvn cung cấp, hy vọng chúng ta đã có những kiến thức cơ bản nhất về việc sử dụng cPanel. Nếu có vấn đề nào đó cần được giải đáp thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé, chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh chóng và đảm bảo nhất.

Biên tập bởi: Le Nam

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *