Khi nào doanh nghiệp nên thuê máy chủ Server?

Khi nào doanh nghiệp nên thuê máy chủ? đây là một trong những câu hỏi tương đối phổ biến đối với những ai đang tìm hiểu và muốn sử dụng máy chủ nhưng không biết thời điểm đó có phù hợp hay không. Vậy thì câu trả lời cho vấn đề này là như thế nào? hãy cùng Umon tham khảo qua một số thông tin dưới đây nhé.

Khi nào doanh nghiệp nên thuê máy chủ ( server ) để sử dụng

Hầu như không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải sử dụng đến mô hình máy chủ để vận hành trong hệ thống của mình. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ ngay từ lúc ban đầu về mô hình này thì khi đến thời điểm cần thiết mà doanh nghiệp không biết cách tận dụng thì cũng khá là đáng tiếc.

Trước khi xác định được thời gian để thuê máy chủ server và sử dụng thì bạn cũng cần phải hiểu rằng đây sẽ là dịch vụ được áp dụng ở địa điểm bên ngoài công ty. Đặc tính chung của mô hình này là được vận hành  và cho thuê bởi các doanh nghiệp có quy mô hoạt động, có các dự án dài hạn và đặc biệt là có nhân lực để quản trị hệ thống để cung cấp dịch vụ.

Thế nên, một số thời điểm mà doanh nghiệp cần phải thuê máy chủ server để sử dụng đó là:

– Đang có nhu cầu mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh của mình

– Hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến thương mại điện tử

– Doanh nghiệp chưa có nguồn nhân lực để tự mình quản trị

– Doanh nghiệp muốn có hệ thống lưu trữ dữ liệu với tính bảo mật tuyệt đối

Lưu ý cần thiết khi doanh nghiệp thuê máy chủ server

Để trọn vẹn hơn về vấn đề lựa chọn và sử dụng máy chủ thì doanh nghiệp cũng cần phải có những lưu ý cần thiết sau đây:

Đơn vị uy tín và độ ổn định khi sử dụng

Để tìm một đơn vị dịch vụ cho thuê máy chủ server uy tín thì bạn cũng sẽ cần phải tìm hiểu qua một lượt các đơn vị này và xem xét mức độ tin cậy như thế nào dựa vào các yếu tố sau đây: phản hồi của khách hàng, thời gian hoạt động, vị trí cụ thể…Tuy có thể sẽ hơi mất thời gian tìm hiểu một tí nhưng sẽ đảm bảo dịch vụ trong suốt quá trình thuê máy chủ của bạn.

khi nào nên thuê máy chủ server

Độ bảo mật

Độ bảo mật của máy chủ luôn là vấn đề cần được quan tâm và xem xét kỹ lưỡng vì đây sẽ là nơi chứa toàn bộ dữ liệu hoạt động của doanh nghiệp và không nên để bất kỳ một thông tin nào gặp phải tình trạng bị xâm nhập.

>> Có thể bạn quan tâm: 

+ Hướng dẫn sử dụng Cpanel cho người mới 

+ Kinh nghiệm lựa chọn máy chủ phù hợp với doanh nghiệp

Tất cả những điều được kể trên sẽ là những thông tin cần thiết mà bạn phải quan tâm để biết rằng khi nào doanh nghiệp mình cần thuê máy chủ server để hoạt động và cần phải lưu ý những điều gì khi đến thời điểm thuê mà mình mong muốn. 

Biên tập bởi: Le Nam

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *