Kiêng kỵ cần biết khi đi mua nhà để có được may mắn

Khi mua nhà, ngoài việc quan tâm đến giá cả, tiện ích, kiến trúc của ngôi nhà thì yếu tố phong thủy các bạn cũng nên chú ý. Những điều kiêng kỵ dưới đây sẽ khiến cho cuộc sống gia đình bạn trở nên khó khăn, vận tài tiêu hao, sức khỏe suy yếu mà không hay.

Bài viết này, Umon muốn dành tặng cho những gia đình đang có ý định mua nhà. Thì hãy cẩn thận những kiêng kỵ cần biết khi đi mua nhà để có được may mắn. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Những điều kiêng kỵ cần chú ý khi mua nhà

Nhà quá cao hơn khu vực xung quanh

Nhà quá cao hơn khu vực xung quanh

Nhà quá cao hơn khu vực xung quanh

Trước khi mua nhà các bạn cần chú ý đến môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Nếu nhà bạn nằm quá cao so với những khu vực nhà khác và bốn bên khu vực nhà không có điểm tựa nào thì sẽ tạo cảm giác cô đơn. Nếu có khu vực trong nhà có tầng cao hơn tầng khác thì cấu tạo không hợp lý.  Điều này là không tốt trong phong thủy.

Không mua nhà có cửa chính quá thấp

Không mua nhà có cửa chính quá thấp

Không mua nhà có cửa chính quá thấp

Cửa chính quá thấp sẽ gây bất tiện cho cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của bạn. Độ cao của nhà cửa cần cao hơn một chút so với chiều cao trung bình của bạn. Nếu thấp dưới mức tiêu chuẩn, thì khi ra vào bạn hay gia đình sẽ phải cúi đầu để ra vào sẽ gây bất tiện. Vì thế, khi mua nhà kiêng kỵ bạn nên tránh những ngôi nhà có cửa chính quá thấp.

Tránh hướng gió thổi mạnh

Tránh hướng gió thổi mạnh

Tránh hướng gió thổi mạnh

Khi mua nhà kiêng kỵ cần nhìn xung quanh và đi xung quanh nhà để kiểm tra môi trường xung quanh có điều gì khác thường không. Bạn nên chú ý đến hướng gió, nếu thấy khu vực gần nhà các bạn có gió to, mạnh thì không nên mua. Trong trường hợp vẫn cần thiết muốn mua nhà đó, thì bạn nên thay đổi cửa kính có hướng gió thổi mạnh bằng khung kính dày.

Trong phong thủy nhà có hướng gió mạnh là khu vực tàng phong tụ khí nên là nơi thích hợp hội tụ âm khí không tốt cho phong thủy. Gió mạnh còn khiến cho gia đình bạn khó giữ tài sản, hay mất tiền của. Ngược lại, những ngôi nhà có gió nhẹ nhưng có hơi nóng thì cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái mới là môi trường lý tưởng nhất để sinh sống.

Kỵ nhà có hình dáng đặc biệt

Kỵ nhà có hình dáng đặc biệt

Kỵ nhà có hình dáng đặc biệt

Những điều kiêng kỵ khi mua nhà là tránh những ngôi nhà có hình thù đặc biệt. Những ngôi nhà có hình dáng khác thường không thiên về một hướng nào đó nhất định, thiết kế cũng không theo một quy luật chung trong phong thủy thì bạn nên xem xét khi mua. 

Bởi những ngôi nhà có hình dáng quá đặc biệt không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy, nếu sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu cho gia chủ. Do vậy, khi đi mua nhà, bạn đừng vì thích kiểu dáng độc và lạ mà mua những ngôi nhà quá khác biệt với kiến trúc cơ bản.

Kỵ nhà ở vị trí đất dốc, khí thoát ra ngoài

Kỵ nhà ở vị trí đất dốc, khí thoát ra ngoài

Kỵ nhà ở vị trí đất dốc, khí thoát ra ngoài

Nhà xây trên nền đất bị dốc thường có kết cấu không bền vững, dễ bị đổ sập nếu ở khu vực đó thường xuyên xảy ra lũ quét. Để kiểm tra xem đất có vị trí dốc hay không, bạn có thể quan sát vào những hôm trời mưa, xem nước ở khu vực xung quanh nhà chảy đi đâu hoặc tập trung ở đâu. Nếu thấy nước mưa thấm vào khu vực ngôi nhà thì bạn tuyệt đối không nên mua những ngôi nhà như vậy để tránh những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra như, lún, lũ quét… gây nguy hiểm cho gia đình.

Kỵ mua nhà thiếu ánh sáng

Kỵ mua nhà thiếu ánh sáng

Kỵ mua nhà thiếu ánh sáng

Khi chọn nhà, không những phải chọn những ngôi nhà có không khí trong sạch, thoáng mát mà còn phải đủ ánh sáng. Ngôi nhà không đủ ánh sáng sẽ khiến âm khí nặng nề, làm cho người sống trong đó có tâm lý bị đè nặng, khó chịu. Bạn nên chọn những ngôi nhà có hướng mặt trời mọc là tốt nhất vì ngôi nhà sẽ có không gian thoáng, có đủ ánh sáng và sạch sẽ, môi trường trong lành sẽ tốt cho phong thủy, gia đình sẽ thịnh vượng.

Mua nhà giá tốt là nhu cầu và là mục tiêu của rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng có thể biết được một số kinh nghiệm để mua được nhà giá rẻ tốt nhất cho mình. Để không mang lại vận xui cho bản thân và gia đình mình trong quá trình sinh sống lâu dài tại ngôi nhà đó cần tránh loại  nhà phạm phong thủy .

Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích được cho các bạn về phong thủy để tránh những điều kiêng kỵ khi mua nhà. Mong rằng các bạn sẽ sáng suốt hơn trong quá trình chọn lựa cho mình một ngôi nhà ưng ý, hợp phong thủy và phù hợp với nhu cầu của gia đình. 

Nguồn:https://www.umon.vn

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *