Kinh nghiệm lựa chọn máy chủ phù hợp với doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ đang ngày càng phát triển như hiện nay thì việc sử dụng máy chủ trong doanh nghiệp đã không còn quá xa lạ gì đối với mọi người để đảm bảo tối ưu hóa trong quá trình lưu trữ dữ liệu và sử dụng để vận hành một cách hiệu quả. 

Chính vì vậy nên một trong những vấn đề đang nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp đó là không biết nên lựa chọn máy chủ như thế nào là phù hợp với quy mô và hình thức hoạt động hiện tại để tiết kiệm được phần nào đó chi phí cần thiết nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất khi vận hành.

Để giải đáp được vấn đề này thì hãy cùng Umon.vn tìm hiểu thông qua những thông tin được chia sẻ sau đây nhé.

Phân biệt các loại máy chủ để lựa chọn sao cho phù hợp

Hiện nay thì theo kinh nghiệm lựa chọn máy chủ thực tế, chúng ta sẽ có 3 cách để phân biệt như sau:

– Tính về phương pháp được áp dụng để tạo ra máy chủ thì sẽ có được chia ra thành 3 loại khác nhau:

+ Máy chủ riêng

+ Máy chủ ảo
+ Máy chủ VPS

– Tính về loại máy chủ thì cũng sẽ được chia ra thành các loại máy chủ sau: 

+ Web server

+ Database Server

+ FTP Server 

+ SMTP server ( Email Server )

+ DNS Server và DHCP server

Trong số đó thì mọi người cũng thường phân biệt máy chủ theo hãng sản xuất và các hãng đang được ưa chuộng để sử dụng hiện nay là: Dell, IBM, HP, Cisco…Từ những điều này thì bạn có thể nhận định tổng quan được về những loại và hình thức cần thiết khi sử dụng.

Lựa chọn máy chủ theo tiêu chí đề ra

Để thực hiện trọn vẹn trong việc lựa chọn cho mình máy chủ phù hợp thì bạn cũng sẽ cần quan tâm đến những tiêu chí cần thiết sau đây:

Hiệu năng sử dụng

Dựa vào quy mô doanh nghiệp hoạt động của bạn mà cũng sẽ có những hiệu năng về cấu hình khác nhau để bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất khi sử dụng. Nếu doanh nghiệp bạn lớn và đang hoạt động với lượng máy tính client lớn thì cần phải sử dụng máy chủ với cấu hình khủng.

Ngược lại, nếu tần suất sử dụng chỉ ở mức tầm trung thì cũng sẽ lựa chọn cấu hình vừa phải để đáp ứng sao cho phù hợp nhất..

Giá thành thuê máy chủ

Giá thành luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm vì đối với bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn tiết kiệm đến mức tối đa nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả mang lại. Chính vì vậy nên để làm được điều này thì bạn cũng cần phải tham khảo một số nơi và so sánh sau đó đưa ra quyết định phù hợp nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

+ Có nên sử dụng Cloud Vps không?
+ Directadmin được dùng để làm gì?

Tổng quan lại về những vấn đề được umonvn chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn máy chủ để sử dụng phía trên thì chắc hẳn bạn cũng đã hiểu hơn về vấn đề này rồi. Từ đó có thể đưa ra quyết định lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Biên tập bởi: Le Nam

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *