Những lỗi khi sử dụng chiếc máy lạnh không nên coi thường

Lỗi khi sử dụng máy lạnh thường dễ gặp phải đối với những gia đình có sử dụng máy lạnh mà nguyên nhân có thể là do máy lạnh hoặc cũng có thể là do chính người dùng gây ra.

Máy lạnh đã trở thành một vật dụng không thể thiếu được trong mỗi gia đình hiện nay khi nhu cầu làm mát trong những ngày nắng nóng oi bức. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy lạnh bền bỉ lâu dài, mà sẽ gặp phải những lỗi hỏng hóc nào đó khiến cho máy lạnh không thể hoạt động làm mát được theo nhu cầu của những thành viên trong gia đình. Sau đây hãy cùng xem qua những lỗi sử dụng chiếc máy lạnh thường gặp phải nhé.

loi-hay-gap-khi-su-dung-may-lanh

Những lỗi thường gặp khi sử dụng chiếc máy lạnh

Quên kiểm tra và nạp thêm gas mới cho máy lạnh

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà bạn có thể bắt gặp được khi sử dụng máy lạnh. Việc sử dụng máy lạnh lâu dài sẽ khiến cho lượng gas lạnh có bên trong máy lạnh sẽ bị thiếu hụt đi. Cho đến khi hoàn toàn hết gas lạnh thì máy lạnh của bạn sẽ không còn giúp làm giảm nhiệt độ phòng để làm mát được nữa mà chỉ còn thổi ra gió mà thôi.

Việc sử dụng máy lạnh hết gas lạnh mà không chịu kiểm tra và bơm thêm gas mới sẽ có thể khiến cho máy lạnh gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Ngoài việc không thể làm lạnh ra còn có thể khiến cho máy lạnh của bạn có những bộ phận hoạt động không còn đúng như thiết kế ban đầu, hư hỏng bộ phận bên trong thiết bị. Nặng hơn có thể khiến cho máy lạnh hoàn toàn bị hư và mất rất nhiều chi phí sửa chữa hay mua máy mới.

nap-gas-may-lanh

Cho nên khi cảm thấy máy lạnh của bạn không đủ máy thì hãy liên hệ nhân viên hoặc tự bản thân kiểm tra xem gas lạnh của máy còn không nếu không hãy nạp thêm gas vào nhé.

Đã lâu không vệ sinh kiểm tra định kỳ máy lạnh

Đây là chuyện không chỉ của riêng một gia đình mà có rất nhiều gia đình hiện nay sử dụng máy lạnh nhưng lại không bao giờ chịu vệ sinh, hay rất lâu và tùy hứng thì mới vệ sinh máy lạnh một lần. Việc này vô tình khiến cho máy lạnh bị rất nhiều “bệnh” khiến cho máy lạnh mau chóng xuống cấp và hư hỏng, mà còn khiến cho sức khỏe của người dùng không đảm bảo được.

Máy lạnh lâu ngày không vệ sinh bảo trì có thể sẽ đóng bụi bẩn tích tụ ở lưới lọc bụi bẩn. lâu ngày sẽ bám dày và trở thành nơi sinh sôi của nhiều vi khuẩn độc hại gây bệnh về đường hô hấp và bệnh cảm. Ngoài ra bụi đóng quá dày khiến cho không khí lưu thông không được gây tắc gió làm đóng tuyết  trong máy lạnh khiến máy lạnh có thể bị hư hỏng hoàn toàn.

ve-sinh-bao-tri-may-lanh

Nếu như máy lạnh của bạn đã rất lâu rồi, cụ thể là trên 3 tháng chưa vệ sinh và bảo dưỡng thì hãy tự vệ sinh hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật giúp cho bạn bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ để chiếc máy lạnh của bạn có thể hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Sử dụng máy lạnh ở mức nhiệt độ quá thấp

Lỗi này hoàn toàn liên quan đến người dùng khi sử dụng chiếc máy lạnh với điều chỉnh nhiệt độ quá thấp như nhiệt độ bên ngoài 40 độ nhưng trong nhà bạn lạ bật máy lạnh luôn ở mức dưới 20 độ và hoạt động liên tục 24/7 không ngừng nghỉ.

Xem thêm:

Máy lạnh hoạt động như vậy sẽ khiến cho chiếc máy lạnh bị quá tải khi phải gồng mình chạy ở mức công suất tối đa để có thể đạt được mức nhiệt độ theo yêu cầu. Lâu ngày máy lạnh của bạn có thể bị xuống cấp rất nhanh và có thẻ hư hỏng bất chợt khiến cho chi phí sửa chữa máy lạnh tăng rất nhiều, kèm thêm chi phí tiền điện hằng tháng khiến cho bạn cảm thấy hết hồn đấy.

chinh-nhiet-do-qua-thap

Hãy sử dụng máy lạnh thích hợp để có thể bảo vệ được cho chiếc máy lạnh mà còn tránh được tiêu tốn điện năng không cần thiết. Tốt nhất bạn hãy chọn nhiệt độ làm lạnh không nên vượt quá 10 độ so với môi trường bên ngoài như 30 độ bên ngoài thì trong phòng bạn hãy chỉnh máy lạnh từ 20- 25 độ là hoàn toàn phù hợp nhất nhé.

Đây là những lỗi sử dụng thường bắt gặp khi sử dụng máy lạnh của rất nhiều gia đình. hy vọng qua bài viết này các bạn có thể sử dụng máy lạnh đúng cách hơn để bảo vệ chiếc máy lạnh có thể hoạt động bền bỉ và lâu dài hơn.

Thế Giới Thợ Điện Lạnh

Trụ sở chính: 4/7A đường Bà Điểm 9, ấp Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 026 6686 4560

Email: vancuongqnvn@gmail.com

Website: https://thegioithodienlanh.vn

Tác giả: Văn Cường

Nguồn: https://www.umon.vn

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *