Lỗi thường gặp trên remote máy lạnh và cách khắc phục

Việc sử dụng remote máy lạnh để điều khiển lâu ngày sẽ gặp phải một số lỗi liên quan đến chiếc remote này khiến người dùng gặp khó khi sử dụng máy lạnh.

Việc sử dụng máy lạnh đã là một thói quen của rất nhiều người và nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên khi sử dụng máy lạnh và điều khiển bằng remote, bạn sẽ dễ bắt gặp một số lỗi liên quan đến chiếc remote điều khiển khiến cho bạn không thể hoặc khó có thể tùy chỉnh và điều khiển chiếc máy lạnh của mình. Việc này khiến cho nhiều người dùng cảm thấy rất khó chịu, chinh vì vậy mà bài viết này sẽ cho bạn biết được lỗi thường gặp trên remote máy lạnh và cách khắc phục nhé.

hu-remote-may-lanh

Lỗi thường gặp ở remote máy lạnh và cách khắc phục

Dưới đây là những lỗi thường hay gặp phải của người dùng khi sử dụng remote điều khiển và tùy chỉnh chiếc máy lạnh của mình.

Remote máy lạnh bị mất màn hình

Như tất cả những remote sử dụng cho các thiết bị khác thì remote máy lạnh cũng có một màn hình hiển thị thông tin. Nó cho phép hiển thị những thông số tùy chỉnh của người dùng và các tính năng và chức năng của máy lạnh như tùy chỉnh nhiệt độ, tốc độ quạt, hướng gió, những chế độ tiện ích như tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh, lọc gió, chế độ chạy quạt,…. đều sẽ được hiển thị trên màn hình của remote chiếc máy lạnh.

Xem thêm:

remote-may-lanh-chap-chon

Tuy nhiên vì một nguyên nhân nào đó khiến cho màn hình của remote không còn hoạt động, khiến cho thông tin cài đặt, những chức năng trên máy lạnh không còn được hiển thị. Khiến cho người dùng gặp phải nhiều khó khăn khi sử dụng remote để tùy chỉnh và điều khiển máy lạnh. 

Việc này có nguy cơ cao là do pin của remote gỉ sét, đường dẫn của bo mạch remote với pin bị mất khiến cho mất màn hình. Để khắc phục bạn hãy tháo bỏ pin cũ và cạo hết lớp gỉ sét bám vào mặt tiếp xúc của remote với pin và cho pin mới vào để sử dụng bình thường nhé.

Remote máy lạnh khi sử dụng bị chập chờn

Khi sử dụng remote máy lạnh bạn có khi gặp phải tình huống remote máy lạnh bị chập chờn lúc hiển thị, lúc thì mất hình ảnh khiến cho bạn khó có thể sử dụng máy lạnh được vì không thể điều khiển máy lạnh bằng remote. Nguyên nhân cho việc này là do remote máy lạnh cả bạn bị đánh rơi hay va đập mạnh khiến cho bo mạch bên trong remote sẽ ra vấn đề như bung rớt, lỏng hay bị hở mạch khiến cho remote hoạt động chập chờn gây khó chịu.

remote-may-lanh-bi-hu

Để khắc phục vấn đề này bạn hãy thử thay pin mới vào xem vì tình trạng hết pin cũng giống như vậy. Nếu không được thì có thể là do tình trạng ở bên trên bạn hãy liên hệ với nhân viên điện lạnh kiểm tra giúp bạn hay nếu nó đã hư hỏng hoàn toàn thì có thể mua mới để thay thế.

Remote không có phát ra tiếng âm thông báo những vẫn lên được hình

Đay là lỗi do có vật cản phía trước đầu phát tín hiệu hay còn gọi là mắt thần ở đầu của remote khiến cho máy lạnh không thể nhận được tín hiệu nhưng remote vẫn lên hình. CÒn nếu như không có vật cản mà vẫn không có phát ra âm thanh thông báo từ máy lạnh, thì có thẻ remote máy lạnh của bạn bị lỗi như bám bụi quá nhiều, con mắt thần phát tín hiệu bị hư,…

remote-may-lanh-bi-hong

Để khắc phục vấn đề này, nếu như có vật cản thì bạn cứ việc gỡ ra vật cản hay tránh những vật cản trước con mắt thần đến máy lạnh là có thể sử dụng bình thường. Còn nếu như bị lỗi do mắt thần của remote thì hãy sử dụng vật gì đó mềm hay khăn để lau sạch mắt thần để tín hiệu truyền đi tốt hơn nhé.

Đây là những lỗi thường gặp phải ở máy lạnh mà bạn có thể bắt gặp được. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể biết được cách xử lý khi remote máy lạnh của bạn gặp phải vấn đề như vậy để không còn bị bối rối khi sử dụng máy lạnh của mình nhé.

Thế Giới Thợ Điện Lạnh

Trụ sở chính: 4/7A đường Bà Điểm 9, ấp Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 026 6686 4560

Email: vancuongqnvn@gmail.com

Website: https://thegioithodienlanh.vn

Tác giả: Văn Cường

Nguồn: https://www.umon.vn

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *