Những điều cần lưu ý khi tự sửa máy giặt tại nhà

Với một số lỗi nhỏ hay hỏng vặt trên máy giặt thì có thể tự kiểm tra và khắc phục, sửa chữa trước khi chọn phương án cuối cùng là gọi cho nhân viên kỹ thuật đến giải quyết.

Có đôi khi máy giặt sẽ gặp phải một vấn đề bất chợt như lỗi nhỏ, hỏng vặt khi máy hoạt động sai hay ngưng hoạt động. Thông thường chúng ta sẽ gọi cho nhân viên kỹ thuật bên trung tâm điện lạnh xuống kiểm tra và khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên bạn đã có từng nghĩ rằng lỡ như vấn đề của máy giặt không có quá nghiệm trọng và bạn có thể tự xử lý được thì sao. Cho nên để tự kiểm tra máy giặt của bạn thì hãy nắm rõ những lưu ý sau đây để tự sửa máy giặt nhé.

ru-sua-chua-may-giat

Trước khi bạn bắt đầu sửa chữa máy giặt

Một quy tắc bất di bất dịch mà bất cứ ai cũng cần phải nghiêm túc thực hiện trước khi có ý định bắt đầu sửa chữa cho máy giặt, hay cũng như những thiết bị điện gia dụng khác chính là việc bạn phải ngắt nguồn điện trước. Đây là việc cần phải thực hiện đầu tiên vì nếu không trong lúc sửa chữa sẽ còn lại điện trong máy giặt có thể làm giật điện, gây chết người.

Ngoài ra đối với máy giặt bạn còn phải ngắt cả nguồn cung cấp nước cho máy giặt để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng nước tràn vào những linh kiện như bảng mạch, dây điện khi bạn đang tháo ráp để sửa chữa.

Bạn phải đảm bảo được sàn nhà, thân của máy giặt cũng như nắp máy không được để dính nước hay ngập nước khi bạn đang tháo máy để sửa chữa. Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị bị sẵn và đầy đủ những dụng cụ cần thiết để tháo và ráp máy, cũng như những dụng cụ cần thiết để có thể sửa chữa máy giặt.

luu-y-khi-tu-sua-may-giat

>>>Tham Khảo:

Nếu như bị lỗi khi đang hoạt động giữa chừng thì bạn hãy xả hết nước ra và lấy hết đồ bên trong ra ngoài để khô ráo rồi hãy bắt đầu tiến hành sửa chữa máy giặt.

Trong khi sửa chữa cho chiếc máy giặt

Tuy bạn đã thực hiện quá trình ngắt điện ở chiếc máy giặt của mình, nhưng hoàn toàn có thể vẫn còn điện được tích tụ ở bên trong những chi tiết bộ phận của máy giặt. Cho nên khi sửa chữa cho máy giặt thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình đồ bảo hộ cách điện và cùng với bút thử điện để kiểm tra những chi tiết sắp sửa tháo và kiểm tra xem có điện không nhé.

Có rất nhiều trường hợp có những người khi đã tháo máy giặt ra kiểm tra xong khi ráp lại thì lại ráp không được, ráp lại thiếu mất đi một số linh kiện quan trọng. Vì vậy khi tháo lắp chiếc máy giặt của mình thì bạn cần phải nhớ rõ quá trình tháo ráp mà mình đã thực hiện để nhớ và thực hiện đúng chính xác việc lắp lại cho máy giặt khi đã sửa chữa xong nhé.

may-giat-va-nhung-dieu-can-luu-y

Ngoài ra bạn hãy sắp xếp những linh kiện sao cho ngăn nắp, tránh gặp phải tình trạng mất, thất lạc những bộ phận quan trọng khi bạn không thể lắp lại cho máy giặt của mình. Không nên sử dụng chất dung môi, tẩy rửa khi vệ sinh máy giặt nhé, vì những chất này có tính tẩy rửa rất mạnh sẽ làm ăn mòn, biến dạng đi những chi tiết kỹ thuật có ở bên trong máy sẽ khiến máy giặt bị hỏng hoàn toàn.

Sau khi sửa chữa chiếc máy giặt

Sau khi bạn đã được hiện được quá trình sửa chữa chiếc máy giặt một cách nhanh chóng, thì bạn hãy dành một khoản thời gian để chạy thử nghiệm xem có còn xuất hiện tình trạng máy giặt bị lỗi nữa hay không, nếu có thì mới kiểm tra và sửa chữa lại tiếp.

Lưu ý bạn hãy thường xuyên bảo dưỡng và định kỳ vệ sinh máy giặt để cho chiếc máy luôn ở trong tình trạng tốt nhất và giảm thiểu đi tới mức thấp nhất tình trạng hư hỏng máy giặt khi sử dụng lâu ngày.

tu-sua-may-giat-va-luu-y

Điện Lạnh Hùng Cường đã cho bạn biết được những lưu ý khi tự sửa chữa máy giặt tại nhà một cách an toàn và phù hợp nhất. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn trong việc tự thực hiện sửa chữa máy giặt tại nhà của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải lên hệ nhân viên kỹ thuật nhé. 

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://www.umon.vn/

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *