Mẫu văn phòng hợp phong thủy

Người Trung Hoa xưa có câu: “Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy”, hàm ý ba yếu tố Thiên định cùng “tứ tích âm, ngũ đọc sách” – yếu tố do con người thực hiện. Chính bởi vậy mà sự hòa hợp giữa thiên, nhân, địa giờ đã trở thành kim chỉ nam mỗi người hướng tới trong cuộc sống. Hiểu được điều này, Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh luôn hướng tới việc kiến tạo những mẫu văn phòng sao cho hợp thiên, hợp địa, hợp phong thủy, giúp tăng sự phát triển, thịnh vượng của công ty.

Khái niệm “phong thủy” là gì?

  • Định nghĩa phong thủy

Với quyển từ điển trong tay, ta dễ dàng định nghĩa được: “phong” là gió, “thủy” là nước. Phải chăng “phong thủy” chỉ đơn thuần là sự kết hợp của hai yếu tố gió và nước?

Từ xa xưa, Quách Phác đời Tấn, Trung Hoa, đã giải thích trong Táng kinh: “Táng (chôn) là đón sinh khí. Khi gặp phong (gió) tất tán, gặp nước ngăn lại tất dưỡng, vì vậy gọi là Phong Thủy.” Vậy thế nào là phong, thế nào là thủy? Quách Phác ở đây đã không bàn tiếp. Hay như, Thanh Ô Tử viết: “Phong thủy là việc xem tướng đất.”

Ở đây, chúng tôi – Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh – cho rằng: phong thủy là sự kết hợp của các yếu tố: đất, nước, khí, hướng gió,… – các yếu tố của tự nhiên.

  • Nguồn gốc phong thủy

Chẳng phải tự nhiên khi các thành ngữ dân gian như: “trạch địa nhi cư” (chọn đất mà ở) hay “cận thủy hướng dương” (gần nước hướng về mặt trời) đã xuất hiện ở thời kỳ quần cư và kéo dài đến bây giờ.

Từ thời Vua Hùng dựng nước, truyền thống ứng dụng phong thủy của nền văn hiến Việt đã được các cụ già ở đất Phong châu xưa lưu truyền qua những câu chuyện. Đó là sự kiện Vua Hùng tìm đất đóng đô dựng nước vẫn luôn được nhắc đến với đầy lòng trân trọng và sự tự hào. Nhà nghiên cứu Phan Kế Bính cũng đã sưu tầm và biên soạn truyền thuyết này vào trong cuốn: “Nghìn xưa văn hiến” do nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 1999. Chắc cũng bởi tầm quan trọng của nó mà trong “Chiếu Dời Đô” , Vua Lý Công Uẩn đã nhấn mạnh những yếu tố phong thủy: “thế “Rồng cuộn hổ ngồi”, địa thế rộng mà bằng phẳng, vùng đất cao mà sáng sủa, thật là chỗ hội hợp của bốn phương, là nơi đô thành bậc nhất của đế vương muôn đời”.

Văn phòng hợp phong thủy

Như vậy, có thể nói, phong thuỷ song hành tồn tại với lịch sử phát triển trải hàng nghìn năm của dân tộc. Tính hiệu quả của phong thủy trong xã hội Đông phương là không thể phủ nhận.

Mẫu văn phòng hợp phong thủy

  • Thế nào là văn phòng hợp phong thủy?

Như các bạn cũng thấy, định nghĩa “phong thủy” và nguồn gốc của nó được khá nhiều tài liệu (cả chính thống và không chính thống) ghi chép lại. Ở đây, Cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh coi văn phòng hợp phong thủy là một địa điểm làm việc nơi hài hòa giữa thiên nhiên và con người.

Các yếu tố tạo một không gian văn phòng hợp phong thủy

Mỗi cá nhân, mỗi tổ chức, cơ quan đều có một cá tính, sở thích, cách sắp xếp bàn làm việc khác nhau. Đó cũng chính là cách tạo nên sự khác biệt trong văn hóa và thương hiệu của mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, tựu chung lại, sự cá tính đó vẫn được xây dựng dựa trên những yếu tố chung cơ bản. Cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh sẽ cung cấp cho các bạn các yếu tố cơ bản tạo một văn phòng hợp phong thủy, xét trên khía cạnh không gian trong phòng. 

Các yếu tố tự nhiên

Xu hướng văn phòng xanh đang ngày càng gia tăng, yếu tố tự nhiên như ánh sáng mặt trời, cây cối được phối hợp hài hòa, sẽ tạo một không gian thân thiện môi trường và người lao động

Nội thất

Yếu tố đầu tiên cho nội thất đảm bảo phong thủy đó là an toàn, không hỏng hóc, hư hại. Bàn, ghế làm việc cần tránh có góc nhọn, sắc do chốn văn phòng cần linh hoạt, nhanh nhạy.Văn phòng đẹp hợp phong thủy

Sắc màu

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của sắc màu trong Cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh. Chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh đến những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến tâm lý nhân viên, mong muốn một môi trường làm việc hiệu quả, lành mạnh, thoải mái và sắc màu là một trong những yếu tố làm nên điều này.

Trên đây là những kiến thức tổng quát về mẫu văn phòng hợp phong thủy mà Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh  muốn cung cấp và đáp ứng nhu cầu làm việc của quý khách hàng. Với chúng tôi, mẫu văn phòng hợp phong thủy – hợp tự nhiên, cũng chính là mẫu văn phòng hợp lòng người, tâm bạn.

Nguồn tin: umon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *