Nên dùng Whey hay Mass để tăng cân tăng cơ?

Whey Protein và Mass Gainer chính là 2 dòng thực phẩm bổ sung nổi tiếng trong thể hình. Các sản phẩm này hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong giới gymer.

Whey Protein và Mass Gainer đều là dòng sản phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết trong thể hình như protein, vitamin và khoáng chất,…giúp tăng cân và tăng cân hiệu quả.

Xem thêm:

Vậy các gymer nên Whey Protein hay Mass Gainer để tăng cân, tăng cơ? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây của Thế Giới Whey nhé!

Khi nào nên dùng Whey Protein?

Khi nào nên dùng Whey Protein

Khi nào nên dùng Whey Protein

Như mọi người đã biết Whey Protein là một loại thực phẩm chức năng giàu nguồn dinh dưỡng nhất và cực kỳ quan trọng dành cho người tập thể hình tăng cơ không thể không nhắc đến Whey protein. Chúng có thể cung cấp đầy đủ hàm lượng các chất như protein, calories, các loại vitamin & khoáng chất,…” Nguồn: https://www.thegioiwhey.com 

Whey Protein có thành phần chính là protein với hàm lượng cao, loại bỏ hầu hết chất béo và lượng calo được kiểm soát ở mức vừa phải tầm 100 – 150kcl/serving. Do đó các sản phẩm Whey Protein thường được sản xuất nhằm mục đích tập trung vào việc tăng cơ bắp là chính, mà không phải là tăng cân.

Vì thế các dòng sản phẩm Whey Protein sẽ phù hợp với các bạn muốn tăng cơ giảm mỡ, siết cơ, tăng cơ nhưng không tăng mỡ,…

Hơn nữa khi bạn tăng cơ bắp nó cũng có tác dụng giúp bạn tăng cân tốt mà không bị tích mỡ. Sản phẩm Whey Protein sẽ phù hợp với các bạn đang tập thể hình, thể thao muốn tăng cân tăng cơ.

Dưới đây là một số trường hợp bạn nên dùng Whey protein:

  • Bạn đã có một lượng cơ bắp nhất định, bạn đang cần duy trì và phát triển cơ bắp, làm cơ bắp săn chắc hơn.
  • Bạn đang tập thể hình, bạn muốn giảm lượng mỡ thừa mà không bị mất cơ.
  • Bạn cần bổ sung thêm hàm lượng protein trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Lưu ý đối với trường hợp trong thực đơn mỗi ngày của bạn cần đảm bảo có đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng như tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất,…

Khi nào nên dùng Mass Gainer?

Khi nào nên dùng Mass?

Khi nào nên dùng Mass?

Sữa mass tăng cân là các dòng thực phẩm bổ sung cung cấp các thành phần dinh dưỡng như: calo, protein, carbs, fat, đường, vitamin và các khoáng chất với tỷ lệ khoa học, được nghiên cứu tính toán kỹ lưỡng. Khi sử dụng thực phẩm mass tăng cân phù hợp, cơ thể của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng phù hợp từ đó giúp bạn tăng cân, tăng cơ nhanh chóng.Nguồn Thế Giới Whey

Sữa tăng cân Mass Gainer thường cung cấp hàm lượng protein, carbs và calo rất cao nhằm giúp người dùng tăng cân một cách nhanh chóng nhất. Trung bình trong mỗi lần dùng của sản phẩm Mass Gainer thường chứa khoảng 1000 kcl.

Trong khi đó lượng calo cần thiết cho người Việt Nam để tăng cân trung bình trong khoảng 2000-2500 kcl/ngày. Điều này có nghĩa là chỉ 1 serving Mass Gainer đã cung cấp cho bạn một nửa calo cần thiết trong ngày. Một nửa còn lại bạn hoàn toàn có thể bổ sung qua các thực phẩm hàng ngày là bạn có thể tăng cân một cách nhanh chóng.

Ngoài ra trong Mass Gainer còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp bạn tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng giúp tăng cân hiệu quả hơn. Bên cạnh đó sữa tăng cân Mass Gainer còn bổ sung chất béo, carbs, và protein, do đó Mass Gainer cũng có tác dụng hỗ trợ tăng cơ cho người tập gym.

Hiện nay trong các sản phẩm Mass Gainer chất lượng còn bổ sung thêm các loại enzyme hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp phân giải thành phần lactose trong sản phẩm. Từ đó hạn chế được các tác dụng phụ khi uống Mass như đau bụng, tiêu chảy,….

Vậy nên dùng Whey Protein hay dùng Mass Gainer?

Nên dùng Whey hay Mass

Nên dùng Whey hay Mass

Để lựa chọn việc nên dùng Whey Protein hay dùng Mass Gainer bạn cần dựa vào tình trạng và mục tiêu mà bạn muốn đạt được để đưa ra lựa chọn phù hợp.

  • Bạn không cần tăng cân nhanh, bạn muốn tăng cơ mà không tích mỡ thì các sản phẩm Whey Protein chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nhưng cần nhớ phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày của mình nhé!
  • Trường hợp bạn muốn tăng cân nhanh, không ngại tăng mỡ thì sản phẩm Whey Protein sẽ không đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn. Trong trường hợp này bạn nên lựa chọn các dòng sữa tăng cân Mass Gainer kết hợp với các chế độ ăn uống khoa học hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chắc hẳn với những thông tin mà Thế Giới Whey vừa cung cấp bạn đã đưa ra được lựa chọn nên dùng Whey Protein hay Mass Gainer để tăng cân, tăng cơ. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Nguồn: https://www.umon.vn

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *