Nguyên nhân vì sao không nên mua nhà gần miếu chùa?

Theo quan niệm của người xưa việc xây nhà là điều quan trọng nhất đời người nên. Việc mua đất ở đâu và xây nhà như thế nào đang được rất nhiều người quan tâm. Trong đó, có việc mua nhà gần chùa được cho là chuyện không nên, dù cho điều này còn nhiều tranh cãi.

Hôm nay, Umon sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem lý do vì sao việc mua đất gần chùa lại là việc không nên, cũng như cách để giải quyết vấn đề khi mua nhà gần chùa sao cho hợp lý nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân nhiều người kỵ không mua đất gần chùa

Nguyên nhân nhiều người kỵ không mua đất gần chùa

Nguyên nhân nhiều người kỵ không mua đất gần chùa

Nói về phong thủy thì các công trình kiến trúc chùa miếu thường được xây dựng tại những nơi thanh vắng, tịch mịch, có thể ở góc làng, ven làng hay ở trung tâm. Nên đây là nơi mà con người không nên làm ăn sinh sống tại đây. Theo thông thủy điều này sẽ hút hết vận khí vào trong chùa và làm giảm dương khí của các gia đình xung quanh, khiến gia chủ phải khốn đốn khi gặp vận xui trong cuộc sống.

Đền chùa còn là nơi người dân tới thờ cúng, cầu khấn hay giải tỏa bất an. Nên năng lượng xấu đó có thể không tiêu tán mà sẽ ở lại trong chùa, khiến cho nó tích tụ ngày một nhiều và theo chiều hướng xấu đi., Đây còn là nơi công cộng, tập trung nhiều âm thanh ồn ào sẽ ảnh hưởng tới người dân sống xung quanh.

Những điều kiêng kỵ khi nhà ở gần chùa

Những điều kiêng kỵ khi nhà ở gần chùa

Những điều kiêng kỵ khi nhà ở gần chùa

Vì chưa có một minh chứng nào chứng minh việc mua đất hay xây nhà gần chùa có tác động xấu đến nhà cửa. Chỉ là nên có “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để tránh những chuyện không may xảy tới như:

  • Xả rác bừa bãi: Chùa là nơi linh thiêng và trang nghiêm, nên tránh vứt rác bừa bãi 
  • Tránh gây ồn ào: Cần tránh chửi bới hoặc mở nhạc to, làm ảnh hưởng sự thanh tịnh trong chùa.
  • Xây nhà lấn sang đất của chùa: tự ý sử dụng đất chùa được coi là trộm đồ lễ chúng sinh, đại kị và mang tới nhiều điều xui xẻo.
  • Sát sinh gần đất chùa: Đây cũng là hành động ảnh hưởng tới tôn nghiêm và những điều cần tránh trong đạo phật, bạn cần hết sức lưu ý.

Cách hóa giải phong thủy khi mua đất gần chùa

Cách hóa giải phong thủy khi mua đất gần chùa

Cách hóa giải phong thủy khi mua đất gần chùa

Bạn nên lưu ý các cách hóa giải phong thủy dưới đây dưới đây khi sở hữu nhà ở gần đền, chùa để đảm bảo cuộc sống của  và các thành viên trong gia đình.

Trồng cây xanh phong thủy

Trồng cây xanh phong thủy

Trồng cây xanh phong thủy

Theo như phong thủy thì việc trồng một số loại cây nhằm giúp ngăn ngừa nguồn khí âm, hóa giải âm khí. Việc này đem lại không nguồn sức sống xanh tốt cho không gian. Ngoài ra cay xanh còn giúp tăng cường dương khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên việc sử dụng cây phong thủy không thể tùy tiện được. Nên chọn những cây trồng hợp với tuổi của chủ nhà.

Nếu trước nhà có khoảng sân đủ rộng,thì nên trồng cây hợp mệnh và sắp xếp phong thủy sẽ có tác dụng tốt đến gia chủ. Nên trồng một cây hoa giấy ở trước nhà loại cây này có thể tránh được âm khí gần chùa. nhiều gia đình thường bày biện nhiều cây tại phòng khách và các không gian trong nhà để tăng sự thoải mái cho cuộc sống.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Bên cạnh việc trồng cây phong thủy, cũng nên sử dụng các vật dụng có liên quan đến phong thủy. Nên xây hàng rào sắt trước nhà, màu sắc của hàng rào cần tuân theo ngũ hành tương khắc với màu sắc của đình, chùa, miếu mạo và tương sinh với mệnh của gia chủ. Nên treo gương bát quái ở ngay cửa chính để giữ vượng khí ở lại, tống khứ hết âm khí ra ngoài. 

Nếu ngôi nhà nằm lệch về 1 bên của đình, chùa chứ không phải là đối diện trực tiếp thì chỉ cần treo 1 chiếc gương lồi là đủ. Dưới mái nhà ở phía trước, bạn nên treo 2 chiếc chuông gió ở 2 bên để mỗi khi có gió thì tiếng chuông này lại vang lên, làm tan hết luồng âm khí trước khi kịp xâm nhập vào nhà.

Mua nhà giá tốt là nhu cầu và là mục tiêu của rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng có thể biết được một số kinh nghiệm để mua được nhà giá rẻ tốt nhất cho mình. Để không mang lại vận xui cho bản thân và gia đình mình trong quá trình sinh sống lâu dài tại ngôi nhà đó cần tránh loại  nhà phạm phong thủy .

Vậy bài viết trên đã giải đáp nguyên nhân vì sao không nên mua nhà gần chùa chiền, miếu. Vì chùa chiền là nơi nhiều người lui tới nên thường rất ồn ào, nên các bạn hãy suy nghĩ trước khi mua nhé. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn.

Nguồn:https://www.umon.vn

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *