Tác dụng của Whey Protein đối với người tập thể hình

Hiện nay có rất nhiều gymer lựa chọn sử dụng các sản phẩm Whey Protein để hỗ trợ cho quá trình tập luyện thể hình của mình. Vậy thực chất whey protein mang lại tác dụng gì cho người tập thể hình?

Bài viết dưới đây Thế Giới Whey sẽ giới thiệu với các bạn về những tác dụng cụ thể mà whey protein mang lại cho người tập thể hình. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết!

>>>Xem thêm:

Cung cấp nguồn protein cao cấp cho cơ thể

Cung cấp protein

Cung cấp protein

Whey Protein có nguồn gốc từ sữa và nó được tách ra từ quá trình sản xuất phô mai, vì vậy Whey Protein được xem là nguồn protein tinh khiết, có chất lượng cao nhất hiện nay. 

Whey Protein có chứa đầy đủ các loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tổng hợp được. Hơn nữa Whey Protein rất dễ tiêu hóa và có khả năng hấp thu vào cơ thể cực nhanh, giúp bạn bổ sung nguồn năng lượng tức thời để tập luyện tốt hơn.

Ngoài ra các loại Whey Protein cao cấp không có chứa lactose và các tạp chất khác cũng được khống chế ở mức thấp nhất nên bạn không cần lo lắng bị dư thừa chất và tích tụ mỡ thừa.

Đốt cháy mỡ thừa

Whey Protein còn có tác dụng đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả. Whey Protein giúp giảm phóng hormone tuyến giáp, giúp làm tăng tốc độ trao đổi chất từ đó đốt cháy được lượng lớn calo giúp giảm mỡ thừa nhanh chóng. 

Giảm cảm giác thèm ăn

Giảm cảm giác thèm ăn

Giảm cảm giác thèm ăn

Công dụng tiếp theo mà Whey Protein mang đến cho người dùng là giúp giảm cảm giác thèm ăn. Theo các nghiên cứu Whey Protein sẽ giúp bạn có cảm giác no nhanh hơn, làm giảm cảm giác thèm ăn từ đó hỗ trợ giảm mỡ hiệu quả.

Ngoài ra trong Whey Protein còn có hàm lượng Leucine, chất giúp thúc đẩy xây dựng cơ bắp đồng thời báo hiệu bộ não phóng thích các thiết bị truyền làm giảm cảm giác đói bụng và duy trì độ lâu dài.

Tăng cường độ nhạy Insulin

`Mọi người thường cho rằng Whey Protein làm tăng insulin gây bất lợi cho sức khỏe. Lượng Insulin trong cơ thể tăng lên là do khi uống Whey Protein hàm lượng Leucine, Isoleucine và Valine trong cơ thể tăng lên đột ngột.

Tuy nhiên không phải tăng Insulin sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bởi theo các nghiên cứu tăng độ nhạy insulin của cơ thể có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Hỗ trợ xây dựng cơ bắp

Phát triển cơ bắp

Phát triển cơ bắp

Whey Protein bổ sung hàm lượng cao các axit amin đặc biệt là leucine có tác dụng giúp kích thích sự hình thành cơ bắp đồng thời còn giúp ngăn chặn sự dị hóa cơ bắp.

Sử dụng Whey Protein sẽ giúp bổ sung protein từ đó hỗ trợ thúc đẩy sự xây dựng cơ bắp đồng thời hạn chế sự mất cơ ở người lớn tuổi.

Chống oxy hóa

Whey Protein cung cấp nhiều loại axit amin trong đó có cysteine, glutamine, và glycine là những axit amin giúp hình thành Glutathione là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi viêm và giảm nguy cơ bị bệnh mạn tính và giảm đau.

>>>Tham khảo: Tổng hợp

Trên đây chính là một vài tác dụng quan trọng của Whey Protein đối với người tập Gym, hỗ trợ tốt cho quá trình tập luyện của các bạn. Nếu cần tư vấn về Whey Protein bạn có thể liên hệ với Thế Giới Whey để được hỗ trợ!

Tác giả Phụng Lê

Nguồn: https://www.umon.vn/ 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *