Các tiêu chí cần biết khi chọn vị trí lắp đặt máy giặt

Hiện nay việc sử dụng máy giặt đã trở nên vô cùng cần thiết vì sự tiện ích mà chiếc máy giặt mang lại khi giặt sạch sẽ số lượng lớn quần áo mà không cần tốn nhiều sức lực như trước

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt máy giặt là một việc hết sức quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến sự an toàn, độ tiện lợi cũng như sự phù hợp với không gian của của nơi đặt máy giặt khi bạn đang sử dụng chiếc máy giặt để giặt sạch quần áo của mình. Cho nên bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những tiêu chí cần biết khi chọn vị trí lắp đặt máy giặt để sử dụng trong gia đình của bạn cùng với Điện Lạnh Hùng Cường nhé.

noi-dat-may-giat-phu-hop-nhat

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy giặt sao cho an toàn

Đầu tiên thì bạn nên lựa chọn đặt chiếc máy giặt của mình vào những vị trí có mặt bằng phẳng, tránh những nơi có địa hình nhấp nhô sẽ khiến cho chiếc máy giặt của bạn không cân bằng, tạo nên rung lắc khi bạn sử dụng máy giặt.

Bạn hãy tránh để chiếc máy giặt của mình gần những nơi như nhà bếp, vì những dầu mỡ và hơi nóng từ bếp núc sẽ khiến cho dầu mỡ bám vào máy giặt. Làm ăn mòn và gỉ sét đi một số bộ phận quan trọng khiến cho tuổi thọ của chiếc máy giặt của bạn bị giảm đáng kể.

Ngoài ra bạn cũng không nên đặt chiếc máy giặt ở những nơi ẩm thấp có nhiều hơi nước như nhà tắm, phòng vệ sinh vì hơi nước cũng làm cho chiếc máy giặt bị ăn mòn theo thời gian. Tránh luôn cả những nơi có nước mưa hắt vào hay những nơi có ánh nắng chiếu vào trực tiếp có thể ảnh hưởng máy giặt.

vi-tri-dat-may-giat

Tránh để máy giặt sát tường hay những đồ vật khác xung quanh, hạn chế được va đập của máy giặt với những đồ vật khác khi hoạt động. Bảo vệ được cho chiếc máy giặt của bạn cùng với những đồ vật khác.

Hãy đặt máy giặt gần nguồn điện và nguồn nước

Khi lựa chọn vị trí lắp đặt máy giặt thì hãy lựa chọn nơi nào có gần nguồn điện và nguồn cung cấp nước cho máy giặt của bạn. Việc chọn nơi có nguồn cung cấp nước sẽ giúp cho máy giặt có lượng nước đưa vào máy mới được đầy đủ, mạnh và nhanh chóng thì máy giặt của bạn mới có thể hoạt động tốt được.

Đối với nguồn điện máy giặt thì bạn hãy cắm vào nguồn điện trực tiếp, tránh cắm vào những ổ điện trung gian khiến cho công suất của máy bị ảnh hưởng khi hoạt động gây hư hỏng máy giặt. Để tránh bị giật điện gây nguy hiểm thì bạn hãy lắp đặt dây nối đất đúng kỹ thuật nhất, rút điện hoặc tắc công tắc khi không còn sử dụng máy giặt để đảm đảm an toàn cho mình và người thân trong gia đình.

chon-vi-tri-dat-may-giat

Sử dụng điện thế đúng với mức quy định của máy giặt

Đối với máy giặt thì bạn hãy sử dụng điện thế đúng với yêu cầu của máy giặt yêu cầu để máy có thể hoạt động được tốt nhất. Tránh những nguồn điện chập chờn, những nguồn điện quá lớn hay quá yêu có thể làm hư hỏng vi mạch, bảng điều khiển khiến cho chiếc máy giặt của bạn bị hư hoàn toàn.

>>>Xem Thêm:

Chỉnh cho đúng độ cân bằng của chiếc máy giặt

Chiếc máy giặt cần phải có được độ cân bằng tuyệt đối thì mới có thể hoạt động ổn định được. Nếu như một bên chân của chiếc máy giặt bị chênh so với những chân còn lại, hay địa hình không bằng phẳng thì có thể sẽ khiến cho lồng giặt của máy giặt bị nghiêng khi hoạt động chế độ vắt sẽ gây rung lắc mạnh và còn có thể va đập vào thân máy gây hư hỏng rất nặng.

dat-may-giat-gan-nguon-dien-nguon-nuoc

Như vậy là Điện Lạnh Hùng Cường đã chia sẻ cho bạn những lưu ý vô cùng quan trọng để lựa chọn vị trí lắp đặt máy giặt đúng với yêu cầu kỹ thuật nhất. Bảo vệ được cho chiếc máy giặt có thể hoạt động an toàn và bền bỉ dài lâu mà không gặp phải tình trạng hư hại khi sử dụng. Nếu như bạn còn thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé.

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://www.umon.vn/

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *