Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của súng đo nhiệt độ từ xa

Súng đo nhiệt độ từ xa được xem là một trong những công nghệ đột phá mới, có thể giúp con người đo được nhiệt độ từ xa, khoảng cách từ vài mét cho đến vài chục mét, bằng tia hồng ngoại.

súng đo nhiệt độ từ xa

súng đo nhiệt độ từ xa

Vậy nguyên lý hoạt động của súng hồng ngoại đo nhiệt từ xa này như thế nào, để có thể đo được chính xác nhiệt độ mà không cần tới gần. Hãy cùng Trung tâm thiết bị tìm hiểu trong bài sau đây nhé.

Nguyên lý hoạt động của súng đo nhiệt từ xa

Nguyên lý hoạt động súng đo nhiệt độ

Nguyên lý hoạt động súng đo nhiệt độ

Súng đo nhiệt độ từ xa hoạt động theo nguyên lý dựa trên hiện tượng bức xạ vật đen. Súng được thiết kế 1 ống kính nhằm tập trung các ánh sáng hồng ngoại từ đối tượng đo vào một máy dò, hay có tên gọi khác là pin nhiệt điện.

Bất cứ vật gì đều có những phân tử bên trong của nó di chuyển xung quanh, khi nhiệt độ càng cao thì các phân tử sẽ di chuyển với tốc độ nhanh hơn, và khi di chuyển các phân tử này sẽ phát ra bức xạ hồng ngoại. Đây là một loại bức xạ điện từ trong quang phổ của ánh sáng. Súng hồng ngoại đo nhiệt từ xa sẽ phát hiện và đo lường bức xạ này.

>> Sản phẩm khác:
súng phun sơn iwata chính hãng
súng dán keo bosch gkp 200ce

Bởi bộ phận máy dò hay pin nhiệt điện sẽ hấp thụ các bức xạ hồng ngoại do các phân tử của vật di chuyển tạo thành, và biến thành nhiệt. Khi năng lượng hồng ngoại nhiều lên thì pin nhiệt điện sẽ nóng lên và chuyển thành điện. Lượng điện này gửi đến máy dò và máy dò sẽ sử dụng nó để xác định nhiệt độ của vật.

Hay nói một cách đơn giản hơn, nguyên lý hoạt động của súng đo nhiệt độ từ xa sẽ sử dụng cảm biến hồng ngoại, để đo mức năng lượng của vật sau đó sẽ tính toán thành nhiệt độ và hiển thị thông số lên màn hình của súng đo.

Khi nào cần sử dụng súng đo nhiệt độ từ xa

cách sử dụng súng đo nhiệt độ

cách sử dụng súng đo nhiệt độ

Súng đo nhiệt từ xa được khuyến khích sử dụng ở trong các điều kiện khắc nghiệt, nguy hiểm, có hại cho sức khỏe con người. Hay những nơi có nhiệt độ quá cao mà con người không thể trực tiếp dùng can nhiệt để đo lường.

Hiện nay súng hồng ngoại đo nhiệt từ xa được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp quốc phòng, an ninh. Trong các nhà máy sản xuất,…

Trên đây là những thông tin về nguyên lý hoạt động của súng đo nhiệt từ xa, một trong những thiết bị cần thiết để giúp con người có thể đo được nhiệt độ chính xác của những vật nằm ngoài khả năng đo trực tiếp của con người. Để tìm hiểu và chọn mua sản phẩm súng đo nhiệt này, bạn hãy liên hệ với Trung tâm thiết bị để có được tư vấn và mua với giá ưu đãi nhất nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN

Phòng 4.2, Tầng 4, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

028 3600 3600 | 028 3600 4600 |  028 3600 0036

Email: info@trungtamthietbi.com

 

Xem thêm:

Biên tập: Nguyên Thoại
Nguồn: https://www.umon.vn/

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *