Tìm hiểu về đồng tiền ảo Bitcoin hot nhất hiện nay

Bitcoin hiện là một trong những đồng tiền ảo được nhiều người yêu thích và đầu tư nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên nó là tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn có thể tổn thất nếu như người đầu tư không hiểu rõ.

Đồng tiền Bitcoin là một loại tiền ảo mã hóa đang vô cùng nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn đầu tư hiện nay. Do nó có giá trị cao cùng khả năng sinh ra lợi nhuận vô cùng lớn. Nhiều người đã coi đây là nơi kiếm tiền nhanh chóng. Nhưng thật sự thì nó lại là nơi có nhiều rủi ro nếu như không có kiến thức và hiểu rõ về loại tiền mã hóa này.

Bây giờ hãy cùng Umon tìm hiểu về đồng tiền ảo mã hóa Bitcoin này để có thêm hiểu biết trước khi có ý định kiếm tiền vào loại hình đầu tư này nhé.

Đồng Bitcoin là gì?

tim-hieu-bitcoin

Tiền mã hóa Bitcoin là một dạng tiền tệ kỹ thuật số được phát hành ra thị trường nằm dưới dạng mã nguồn cho mọi người khai thác. Đồng Bitcoin được phát hành lần đầu năm 2009 bởi một người vô cùng bí ẩn đến thời điểm hiện tại vẫn chưa biết rõ danh tính. Người này có biệt danh Satoshi Nakamoto. 

Đồng tiền mã hóa này có thể trao đổi trực tiếp với nhau giữa những người dùng, bằng những thiết bị có kết nối Internet. Mà không cần phải thông qua tổ chức trung gian tài chính nào khác. Nó có đặc tính vô cùng quan trọng như giao dịch không cần lệ phí, ẩn danh cho nên ngày càng được nhiều nhà đầu tư tin tưởng, chấp nhận.

Làm sao để có thể kiếm được đồng tiền Bitcoin?

bitcoin

Đồng tiền Bitcoin có được độ bảo mật cao, nó xuất hiện cũng như phân chia ra hoàn toàn một cách tự động dựa trên những thuật toán. Những nhà đầu tư và khai thác có thể sở hữu bitcoin thông qua việc  sử dụng máy tính để giải mã những phương trình toán học và đưa ra đáp án đúng nhất để được sở hữu chúng, hay có thể được gọi với cái tên thông dụng hơn là “đào”.

>>>Tham khảo:

Máy tính để có thể cho ra những phương pháp giải mã phương trình này này phải có được một cấu hình vô cùng mạnh mẽ. Cùng những phần mềm máy tính chuyên dụng cho việc đào Bitcoin để cài đặt. Kế tiếp người đào coin sẽ phải đăng ký một tài khoản để có thể tham gia vào mạng lưới Bitcoin. Kế tiếp bạn chỉ cần chạy phần mềm cài đặt để đào coin, là quá trình đào Bitcoin sẽ bắt đầu tự động diễn ra. 

dong-bitcoin

Hiện nay việc đào coin đòi hỏi người tham gia phải có số vốn mạnh, do đó mà bạn phải cân nhắc thật kỹ. Trước khi ra quyết định có nên tham gia việc đào coin để có thể đào tư hay không nhé.

Hiện nay có bao nhiêu bitcoin có thể đào?

Bitcoin khác những đồng coin còn lại, nó bị giới hạn về số lượng đồng tiền có thể được khai thác. Hiện nay trên thị trường chỉ có duy nhất số lượng tổng cộng chỉ có thể đào được 21 triệu bitcoin mà thôi. Cho nên càng về sau này thì khả năng khai thác đồng tiền bitcoin này sẽ càng ngày càng khó hơn.

Đồng tiền Bitcoin sử dụng được ở đâu?

tien-ao-bitcoin

Hiện nay đồng tiền Bitcoin vẫn chưa được sự công nhận và cho phép hợp pháp tại thị trường Việt Nam. Do đó hiện tại vẫn chưa có thẻ sử dụng đồng tiền này để thanh toán hay sử dụng giao dịch chính thức tại Việt Nam. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng đồng tiền này để thanh toán hóa đơn mua hàng tại nước ngoài gửi về Việt nam hiện nay.

Với những thông tin kiến thức mà Umon mang đến cho bạn trong bài viết trên đây. Hy vọng sẽ giúp cho bạn hiểu thêm nhiều điều về loại tiền mã hóa Bitcoin này. Đồng thời biết được phải khai thác, cũng như thanh toán ra sao có giá trị như thế nào để chuẩn bị cho việc đầu tư được hiệu quả nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *