Top 10 Kĩ thuật lái xe ô tô số sàn B2 vô cùng hữu ích

Việc sử dụng xe ô tô ở Việt Nam hiện nay là rất phổ biến và liên tục tăng mạnh trong thời gian qua vì nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển và dần hòa nhập với thế giới . Đồng thời  việc lái một chiếc xe Ô tô cũng   không quá khó . Tuy nhiên nó yêu cầu người tài xế phải thực sự chú tâm để cải thiện trình độ lái, cầm thế chủ động trong mọi tình huống. Bài viết tổng hợp Top 10 kỹ thuật lái xe Ô tô sàn B2 vô cùng hữu ích giúp bạn khéo léo hơn trong quá trình điều khiển xe hơi từ những chủ xế giàu kinh nghiệm.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục : 
>>> Những điều cần lưu ý khi tập lái xe ô tô
>>> So sánh 5 trung tâm đào tạo lái xe B2 tốt nhất hiện nay

Top 10 Kĩ thuật lái xe ô tô số sàn B2 vô cùng hữu ích

Top 10 Kĩ thuật lái xe ô tô số sàn B2 vô cùng hữu ích

Top 10 Kĩ thuật lái xe ô tô số sàn B2 vô cùng hữu ích

Kỹ thuật khởi động xe ô tô

 • Kỹ thuật đầu tiên yêu cầu các tài xế khi học bằng lái xe B2 cần phải nắm rõ nhất đó là kỹ thuật khởi động xe ô tô. Đây cũng được xem là bài học vỡ lòng với mọi tài xế khi học lái xe, tuy đơn giản nhưng nó thật sự rất quan trọng.
 • Việc làm đầu tiên của khi lên xe không phải là  ngay lập tức cắm chìa khóa và khởi động xe ngay. Khi ngồi lên xe, các tài xế cần chú ý  điều chỉnh ghế sao cho thoải mái nhất đồng thời  thắt dây an toàn và kiểm tra gương chiếu hậu, các nút điều khiển để đảm bảo an toàn. Tiếp theo cho xe khởi động nhưng lưu ý là không để xe nổ máy quá lâu. Vì khởi động quá thời gian cho phép có thể làm cháy máy khởi động, gây cháy nổ do quá tải bình điện. Ngoài ra nên tăng ga một cách từ từ, tránh tăng ga quá đột ngột sẽ làm hao mòn các chi tiết trên xe.

Cầm vô-lăng chuẩn xác

Các kiểu cầm Vô lăng

Các kiểu cầm Vô lăng

 • Cầm hai tay 9:15 hoặc 10:20 phút
  Đây là hai  kiểu cầm phổ biến và  an toàn nhất hiện nay. Kiểu cầm 10:20 phút đem đến sự thoải mái , giúp cho tay đỡ mỏi khi cầm lái trong nhiều giờ, còn kiểu cầm 9:15 phút là cách cầm vô-lăng hiện đại giúp tay không cản đường bung túi khí, xoay vô-lăng trái/phải đều thoải mái.
 • Kiểu hai tay dưới đáy vô-lăng
  Khi Đi  trên các con đường vắng hoặc di chuyển với  tốc độ chậm mà không phải đánh lái, nhiều người chủ quan sử dụng cách này, hoặc tương tự nhưng úp bàn tay thay vì ngửa. Tài xế chỉ có thể giúp xoay trong khoảng hẹp, nếu cần xoay vội vòng lớn là điều không thể.
 • Hai tay ôm chấu
  Đây là kiểu được sử dụng nhiều bởi các tài xế taxi vì vừa đánh lái vừa bấm còi liên tục. Cách này nguy hiểm bởi khi xoay vô-lăng nhanh, tài xế có thể bị trượt tay gây tai nạn.

Phanh Ô Tô bằng chân trái

Phanh Ôtô bằng chân trái là một kỹ thuật khó, đòi hỏi tài xế phải thực hành thường xuyên để có thể sử dụng nhuần nhuyễn. Kỹ năng này có thể giúp bạn trong những trường hợp khẩn cấp.
Đặc biệt nó sẽ rất hiệu quả  khi vào cua ở tốc độ cao, vì có thể giữ tốc độ động cơ cần thiết, duy trì cùng tốc độ lái xe, kiểm soát “oversteering – lái quá tay” quá mức. 

Di chuyển với tốc độ tương tự như các xe khác

Đây là quy tắc thường xuyên khi bạn học lái xe ô tô. Và nó thật sự rất hữu dụng khi lái xe trong thực tế. Lái xe ở tốc độ thấp hoặc cao hơn tốc độ của các phương tiện giao thông khác là nguy hiểm vì nó có thể gây ra tai nạn. Đó là lý do vì sao di chuyển trên đường, bạn cần chú ý đến mật độ giao thông.

 Kiểm soát tay lái thiếu hoặc quá mức

Lái xe quá tay – oversteering hoặc lái thiếu – understeering cũng rất dễ gây tai nạn.Trong nhiều trường hợp lái thiếu, các lốp xe phía trước mất độ bám trên bề mặt đường và theo quán tính nó sẽ bị văng ra ngoài làn đường. Trong trường hợp lái xe quá tay, điều đó sẽ xảy ra tương tự với lốp sau.  Nếu bạn đang lái trên các đoạn đường trơn hoặc băng giá, đừng tăng tốc độ quá đà. Lái ở tốc độ vừa phải giúp bạn tránh được hầu hết các trường hợp thiếu hoặc vượt mức.

Điều chỉnh gương đúng cách, loại bỏ các điểm mù

Điều chỉnh gương chiếu hậu

Việc điều chỉnh gương đúng là rất quan trọng khi sử dụng xe ô tô, bảo đảm tài xế sẽ luôn  có tầm nhìn bao quát. 

 • Gương chiếu hậu chỉ nên phản chiếu một phần tư chiếc xe – một phần cánh sau của nó.
 • Gương chiếu hậu của hành khách, tương tự gương của người lái, chỉ phản ánh phần tư phía sau của xe.
 • Gương chiếu hậu của cabin phản chiếu cửa sổ phía sau ngay chính giữa

 Kỹ thuật sử dụng phanh tay để quay xe

Tương tự phanh chân trái, kỹ thuật sử dụng phanh tay để quay xe đòi hỏi phải thực hành thường xuyên và liên tục . Việc sử dụng thông dụng Nó có thể giúp bạn chỉ trong trường hợp khẩn cấp hoặc nếu bạn phải thực hiện ngoặt cua khi đường trơn. Nhưng đừng sử dụng kỹ thuật này trên đường nhựa vì có thể bị mòn lốp sớm.

Giảm tốc độ bằng cách sử dụng ngón chân và gót chân

Bản chất của kỹ thuật này là chuyển từ bánh răng cao hơn sang bánh răng thấp hơn bằng cách Cùng một lúc nhấn bàn đạp ga bằng gót chân và hãm bằng ngón chân. Nó giảm thời gian cần thiết cho việc sang số, ngăn chặn việc dỡ bánh sau, cho phép giảm tốc độ nhanh và trơn tru hơn.

Kỹ thuật chuyển làn xe khi đang đi trên đường

Chuyển làn là kỹ thuật lái xe B2 mà tài xế cần đặc biệt nằm lòng. Bạn phải chắc chắn 100% rằng mình đã bật xi nhan và quan sát kỹ mọi hướng thông qua gương chiếu hậu trước khi chuyển làn xe. Các tài xế B3 hãy nhìn qua vai để bỏ điểm mù và giữ tốc độ phù hợp và nhẹ nhàng xoay vô lăng về phía bạn muốn chuyển làn xe

Đỗ xe chính xác

Sử dụng phương pháp đỗ xe song song, giúp tài xế không phải lo lắng khi đậu xe ở những nơi đông đúc. Thêm vào đó, bạn sẽ tự tin hơn khi phải lái lùi. Cảm biến đỗ xe (hoặc parktronic) có thể giúp bạn rất nhiều, chúng hữu ích trong cả chuyển động .

Top 10 Kĩ thuật lái xe ô tô số sàn B2 vô cùng hữu ích được tổng hợp từ  các trung tâm đào tạo lái xe, ô tô số sàn mà tài xế cần nắm vững để tự tin hơn khi điều khiển xe và tránh những tai nạn đáng tiếc. Hiện nay các đơn vị tuyển dụng tài xế B2 cũng rất quan tâm đến kỹ năng lái xe an toàn của các xế. Nắm vững các kiến thức lái xe cơ bản và nâng cao sẽ tăng khả năng trúng tuyển của bạn khi tìm việc làm.

Xem thêm những bài viết liên quan khác tại chuyên mục: Tổng hợp

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *