Những trường đại học chất lượng nhất hiện nay tại TPHCM

Trường đại học là nơi mà nhiều bạn học sinh hướng đến trên con đường học vấn của mình. Những trường đại học tốt nhất luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Hiện nay những trường đại học có chất lượng tốt tại TPHCM là nơi hướng đến của rất nhiều bạn học sinh hiện nay. Những trường đại học này mang đến chất lượng đào tạo chuyên sâu và tốt nhất. Giúp cho những bạn sinh viên theo học có được kỹ tốt cho nghề nghiệp sau này.

Vậy những trường đại học tốt nhất tại TPHCM hiện nay có những trường nào.

Hãy cùng với Umon tìm hiểu top những trường đại học có chất lượng giảng dạy và đáng đáng để theo học nhất nhé.

Những trường đại học tốt nhất tại TPHCM

Đại học học quốc gia TPHCM

dai-hoc-quoc-gia-tphcm

Đại học Quốc gia TP.HCM đã được thành lập theo Nghị định 16/CP của Chính phủ vào ngày 27 tháng 01 năm 1995. Dựa trên cơ sở cấu thành từ 8 trường đại học thành viên và cuối cùng được ra mắt chính thức ngày 6 tháng 02 năm 1996.

Nó là một nơi tâm trung những trường đào tạo đại học, sau đại học cùng với khả năng đào tạo nghiên cứu khoa học, những công nghệ đa ngành và đa lĩnh vực. Chất lượng giảng dạy ở đây vô cùng cao, luôn áp dụng phương thức giảng dạy mới. Tạo nên những nhân tài phục vụ cho sự phát triển của kinh tế đất nước sau này.

Hiện nay có 8 trường đại học trực thuộc hệ thống đại học quốc gia TPHCM gồm:

  • Trường Đại học Bách khoa
  • Trường Đại học Quốc tế
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Công nghệ Thông tin
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn
  • Trường đại học Kinh tế – Luật và Viện Môi trường – Tài nguyên.

Đại học Bách Khoa – Đại học quốc gia TPHCM

dai-hoc-bach-khoa

Đại học Bách khoa là một trong các trường đại học hàng đầu hiện nay tại TPHCM. Trường có được điểm đầu vào cao để phân loại học sinh tốt, nhưng vẫn đảm bảo được đầu sinh viên chất lượng hiện nay. Đây là trường đại học về ngành kỹ thuật tốt nhất tại miền Nam và là thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại trường đã có được hai cơ sở chính nằm ở quận 10 và quận Thủ Đức, cả hai cơ sở đều được trang bị đầy đủ và tiện nghi về những cơ sở vật chất phục vụ cho việc học được tốt nhất. Trường có điểm đầu vào cao nên những kiến thức và áp lực trong việc học của trường cũng khá cao, mang đến sự giáo dục và học tập tri thức mới cũng cao hơn.

Do đo đòi hỏi sinh viên phải chăm chỉ và cố gắng nhiều trong quá trình học. Tuy nhiên khi tốt nghiệp những sinh viên tại trường luôn được trang bị những kỹ năng tốt nhất giúp ý cho công việc của các bạn trong tương lai.

Trường đại học Tôn Đức Thắng

dai-hoc-ton-duc-thang

Trường đại học Tôn Đức Thắng trước là Trường đại học công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng. Trường đã được thành lập nhờ Quyết định 787/TTg-QĐ vào ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Kể từ khi thành lập, trường đã hướng đến nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là đào tạo nên những lực lượng lao động, bồi dưỡng nên các nhân tài giúp phát triển nguồn nhân lực. Phục vụ cho kinh tế của đất nước, cung cấp nhân lực chất lượng cho nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa của cả thành phố Hồ Chí Minh.

Trường đại học Nông Lâm TP.HCM

Trường đại học Nông Lâm TP.HCM là trường đại học đa ngành nghề, giúp hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn cho các ngành nghề hiện nay. Trường hoạt động đã hơn 60 năm giảng dạy, đạt nhiều thành tích vô cùng xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong ngành nông lâm ngư nghiệp.

dai-hoc-nong-lam

Trường có được một đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên môn cao trong những ngành như: Nông lâm ngư nghiệp, Công nghệ thông tin, Môi trường, Quản lý, Ngoại ngữ, Cơ khí, Kinh tế, Sư phạm, Sinh học, hóa học,…. Ngoài ra trường luôn nâng cao chất lượng giảng dạy hướng đến một mục tiêu trở thành nơi nghiên cứu và đào tạo chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Trên đây là những thông tin về các trường đại học tốt nhất TPHCM mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn biết. Với chất lượng giảng dạy cùng cơ sở vật chất tốt, những trường đại học này sẽ giúp cho các bạn học sinh sắp thi vào đại học có thêm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo và tốt nhất cho mình nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *