Vì sao nên sử dụng hệ thống chống DDOS?

Phòng chống DDOS ( anti ddos ) là một trong những thuật ngữ mà hầu như trong mỗi chúng ta cũng đã từng nghe qua ít nhất là một lần nếu như là dân công nghệ hoặc những ai thường xuyên tiếp xúc với công nghệ, nhất là khi nhận nhiệm vụ quản trị hệ thống Website. 

Vậy thì DDOS là gì? và cách phòng chống DDOS ra sao? mọi thông tin đều sẽ được chia sẻ chi tiết tại bài viết này để bạn tham khảo qua và áp dụng. Đặc biệt là những thông tin này đều  đảm bảo về độ chính xác cao, hãy cùng xem ngay nhé.

Khái niệm chi tiết về hình thức DDOS 

DDOS là được xem như là một trong những hình thức hoạt động nhằm mục đích chiếm dụng quyền truy cập vào hệ thống và ngăn cản người dùng truy cập vào các hệ thống website hoặc máy tính… mà mình đang quản lý. Kiểu cách thực hiện phổ biến mà nhiều người trong chúng ta có thể thấy được đó là xuất hiện một lượng lớn người dùng ảo vào hệ thống mạng, website làm nghẽn băng thông.

Khái niệm chi tiết về hình thức DDOS 

Khái niệm chi tiết về hình thức DDOS

Điều này sẽ khiến những người dùng thật và kể cả quản lý trang thông tin đều không thể truy cập được vào hệ thống của mình. Đặc biệt, hình thức này không giống với DOS vì bên tấn công sẽ chiếm dụng nhiều hệ thống, trong đó có hệ thống của bạn để thực hiện mục đích của mình.

Ví dụ 1: Khi bạn nhập URL Website A, nếu như website bị tấn công thì xảy ra tình trạng báo lỗi không truy cập được vì lúc này hệ thống máy chủ đang gặp tình trạng quá tải.

Ví dụ 2: Đối với tài khoản Email thì bạn sẽ gặp phải tình trạng hết dữ liệu sử dụng cho phép trong tài khoản của mình và không thể nhận thêm các mail khác từ bên ngoài.

>>> Xem thêm về CDN ( https://longvan.net/cdn.html )

Làm thế nào để chống DDOS?

Tính đến thời điểm hiện tại thì không có nhiều giải pháp cụ thể để thực hiện chống tình trạng DDOS xảy ra, tuy nhiên khi đến với Long Vân thì bạn sẽ được trang bị một hệ thống chống DDOS đảm bảo nhất theo hình thức như sau:

+ Đối với Cloud Server và Cloud Desktop thì bạn sẽ được tích hợp phần mềm chuyên dụng dùng để chống các cuộc tấn công DDOS với quy mô nhỏ.

+ Đối với CLoud Datacenter thì bạn sẽ được sử dụng hệ thống chống DDOS vật lý và từ VMware.

Làm thế nào để chống DDOS?

Làm thế nào để chống DDOS?

+ Triển khai hình thức HA (Hight Availability): Đây là hình thức tích hợp nhiều server dự phòng, khi một server này bị tấn công thì sẽ có server khác được thay thế và lúc này người dùng truy cập vào vẫn bình thường.

Hình ảnh minh họa Ddos

Hình ảnh minh họa Ddos

>> Xem thêm bài trước: Dịch vụ Cloud vps nào rẻ và uy tín nhất tại TPHCM?

Tất cả những thông tin được kể trên về DDOS và cách phòng chống DDOS đảm bảo nhất để bạn tham khảo qua và áp dụng khi đang tìm hiểu hoặc gặp phải tình trạng này. Nếu bạn còn phân vân về vấn đề nào đó trong những thông tin được chia sẻ dưới đây thì hãy để lại bình luận của mình để được giải đáp tốt nhất nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://www.umon.vn/

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *